นิตยสาร HI!

ปีที่ 7 ฉบับที่ 2 October 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 2 ตุลาคม 2551

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 1685-6236

บริษัท : บริษัท ภัทรเอชีย พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.hi-magazine.com

อีเมล : contact@hi-magazine.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HI! ปีที่ 7 ฉบับที่ 2 ตุลาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย แพท สุธาสินี พุทธินันทน์ โรดริเกส, บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

hi! Interview

แพท-สุธาสินี พุทธินันท์พกพาเอาความเป็นสายเลือดศิลปินมาแบบเต็มตัว สำหรับ แพท-สุธาสินี พุทธินันท์ ชีวิตของเธอเดินทางและเติบโตมาพร้อมๆ กับเสียงเพลงที่มีคุณพ่อเต๋อ-เรวัติ พุทธินันท์ เป็นเสมือนต้นแบบที่เธอยึดถือมาโดยตลอด แต่ความสำเร็จและการเป็นที่ยอมรับของเธอ ล้วนมาจากความสามารถและความมุ่งมั่นตั้งใจของเธอเอง แม้วันนี้ไม่มีคุณพ่ออยู่เคียงข้างเหมือนเช่นเคย แต่เธอก็ยังมีพลังที่จะทำตามความฝันต่อไป เพราะอย่างน้อยเธอก็ยังมีคุณแม่ น้องสาว และสามีที่รักเธอ คอยให้กำลังใจสนับสนุนเธอในทุกๆ เส้นทางที่เลือก ชีวิตของเธอที่หลายต่อหลายคนแอบอิจฉา แต่เธอกลับบอกว่า มันไม่ได้พิเศษไปกว่าใครเลย...
บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้วนาทีนี้ คงไม่มีนักร้องชายคนไหน จะฮอตฮิตได้เท่ากับหนุ่มหน้าใสคนนี้อีกแล้ว บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ตั้งแต่วันแรกที่เขาผ่านเวที The Star เข้ามาจนถึงวันนี้ ...วันที่เขาเป็นทั้ง นักร้อง พระเอกละคร นักแสดง ละครเวที และพรีเซนเตอร์โฆษณาอีกหลากหลายชิ้น คุณเชื่อหรือไม่ว่าผลงานมากมายนับกันไม่หมดของหนุ่มคนนี้ อยู่ในระยะเวลา 2 ปีกว่าๆ เท่านั้นเอง อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้รับความนิยมจากแฟนๆ จนกระทั่งมีชื่อเสียงได้มากขนาดนี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้คำตอบกันดีอยู่แล้ว และเราคงไม่ต้องถามเขาอีก แต่วันนี้เราจะตามไปคุยกับเขาถึงบางแง่มุมในชีวิตที่เปลี่ยนไป หลังจากได้ชื่อว่า ‘คนดัง’...

hi! history of fashion

BARBARA BUI BIOGRAPHYBarbara Bui สาวลูกครึ่งสัญชาติฝรั่งเศส กับงานออกแบบที่มีเอกลักษณ์ในแบบร็อค แอนด์ โรลล์ ดีไซน์ย้อนยุคเมื่อผสมผสานกับแนวร่วมสมัย เกิดความเป็นอิสระที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เนรมิตได้เป็นเสื้อผ้าที่ดูแข็งแกร่งแต่ก็สง่างามเยี่ยงหญิงสาวชั้นสูง บาร์บาร่า บุย ดีไซน์เนอร์สาวฝรั่งเศส หยิบจับเอาโครงสร้างความคลาสสิคผสมผสานกับแฟชั่นสไตล์ร็อค แอนด์ โรลล์ ในยุค 80’s ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเนื้อผ้าที่ไม่ดูหวานเช่นเฟมินินจนเกินไป แต่กลับดัดแปลงเสื้อผ้าที่มีความทะมัดทะแมงให้ดูนุ่มนวลลง เช่นการเพิ่มวอลุ่มให้กับเสื้อแจ็คเก็ตหนัง หรือกระโปรงทรงตรง ตัดเฉียงเป็นแบบทแยง ซึ่งสรีระทรวดทรงของหญิงสาวรอบๆ ตัวบาร์บาร่าคือแรงบันดาลใจให้เธออยากจะสร้างสรรค์เสื้อผ้าในแบบที่ทุกคนชอบ ภายใต้สไตล์ที่ดูย้อนยุคเล็กๆ ปรุงด้วยกลิ่นอายแห่งความล้ำสมัย

hi! runway

THE CONTRASTIVE balance เตชินทร์ ไกรขจรกิตติ Techin Kraikhajornkittiปี 4 คณะศิลปะและการออกแบบ สาขาแฟชั่นดีไซน์ มหาวิทยาลัยรังสิต ความลงตัวในแบบที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ทำให้เกิดความเป็น Balance ที่สง่างามในทุกส่วนสัด เป็นวิธีสร้างสรรค์งานในแบบ เตชินทร์ ไกรขจรกิตติ Young designer จากรั้วมหาวิทยาลัยรังสิต กับการออกแบบสไตล์ขัดแย้ง ที่แม้จะดูแตกต่างแต่ก็ใส่รวมกันได้อย่างกลมกล่อม เกิดเป็นเสื้อผ้าที่น่าสวมใส่ และก็ดูพิเศษในคราเดียวกัน

hi! gorgeous

ชื่อ สรวิชญ์ คูเกษมรัตน์ ชื่อเล่น ตี๋ อายุ 23 ปี การศึกษา ปี 4 คณะการตลาด มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี กิจกรรมยามว่าง ออกกำลังกาย เช่น ตีกอล์ฟ
ชื่อ ฉฎาธร จักรคณากร ชื่อเล่น ปอนด์ อายุ 22 ปี การศึกษา ปี 5 คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กิจกรรมยามว่าง ดูหนัง ฟังเพลง ช้อปปิ้ง

hi! trend

BOHO bohemianกาลเวลาเริ่มถอยหลังกลับไปสู่ยุค 1960 เมื่อการแต่งตัวของชนเผ่าโบฮีเมียนในอดีตที่ดูฟู่ฟ้า หรูหราและอบอุ่นกลับมานิยมอีกครั้ง ผ้าผืนใหญ่ที่ทำจากขนสัตว์ และมีลวดลายเล็กๆ สำหรับพันและห่อหุ้มร่างกายให้ความอบอุ่นโดยเฉพาะเวลาเดินทางไกลข้ามประเทศ สร้างไอเดียให้กับดีไวน์เนอร์รุ่นใหม่อย่างแบรนด์ Hermės Chloė หรือ John Galliano นำมาใช้เป็นเทรนด์เสื้อผ้าประจำฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง เติมสีสันและลวดลายจัดจ้านลงไปบนผ้า เพื่อให้ดูหลากหลายและมีความสมัยนิยมมากขึ้น ใส่คู่กับบู๊ทยาว เข็มขัด และกระเป๋าในโทนเดียวกัน ยิ่งดูเยอะเท่าไร ยิ่งดูเป็นสาวโบฮีเมียนมากเท่านั้น แต่อย่าลืมว่าทุกส่วนสัดต้องดูลงตัวเข้ากัน โดยเลือกใช้สีโทนร้อนหรือโทนเย็น โทนใดโทนหนึ่ง และใส่ความเป็นตัวคุณลงไป กลายเป็นเสื้อผ้าที่ดูทันสมัยแบบคลาสสิคเหนือกาลเวลา
Light – Perforatedลายฉลุ บางใส ที่ดูเก่าแก่โบราณ ทำจากผ้าลูกไม้เนื้อบางเป็นที่นิยมสมัยอดีต ผ่านมาหลายปีผ้าลูกไม้ที่ดูเชยเล่านั้น ถูกกลับมาสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ให้ดูสวยฉีกกฎเดิมๆ โดยสิ้นเชิง เป็นลายดอกไม้ ลายกราฟฟิค หรือรูปทรงเรขาคณิต เติมลูกเล่นด้วยการตัดเย็บเป็นชุดเดรสแนบเนื้อคลุมยาวทั้งตัวกระโปรงหรือเสื้อแยกชิ้นกันก็ดูเก๋ไก๋ และทำให้ดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์เย้ายวนยิ่งขึ้น ด้วยการใส่เป็นชุดซีทรูทั้งตัว ถ้าเกิดคุณคิดว่ายังดูเชยล้าสมัยอยู่ ลองเลือกเป็นสีสันเปรี้ยวจี๊ด ไม่ว่าจะส้มหรือน้ำตาลก็ได้ แต่ส่วนใญ่เลือกคลุมโทนไว้ที่สีดำท่าจะดีกว่า เพราะนอกจากใส่ได้หลายโอกาส ยังเป็นได้ทั้งชุดทำงานกลางวันและชุดแสนสวยยามราตรีอีกด้วย เห็นได้จาก แบรนด์ Prada ที่นำลูกเล่นนี้มาเป็นกิมมิกดีไวน์ชุด Ready-to-wear ทั้งคอลเลกชั่น ส่วน CHANEL, Valentino และ Vivienne Westwood ก็หยิบมาเพิ่มกลิ่นอายความโดดเด่นให้กับเสื้อผ้าประจำซีซั่นนี้เฉกเช่นเดียวกัน


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)