นิตยสาร U PLUZ

ปีที่ 2 ฉบับที่ 24 August 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 24 สิงหาคม 2551

2nd ANNIVERSARY DUO ISSUE

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารวัยรุ่นรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : -

บริษัท : Refill Production Co.,Ltd.

เว็บไซต์ : www.upluz.com

อีเมล : editor@upluz.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร U PLUZ ปีที่ 2 ฉบับที่ 24 สิงหาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

DOUBLE IMPACT โดย แจ๊ค เมธัส ตรีรัตนวารีสิน

been there, done that

นักจัดงานแต่งงานBD, DT ฉบับ Duo issue ขอพาคุณๆ มาทำความรู้จักกับผู้ที่เนรมิตความฝันของทุก ‘คู่’ รัก ให้เป็นจริง โดยอาชีพที่ว่า หาได้เป็นอาชีพที่จับ ‘คู่’ ให้คนมารักกัน หรือเป็นอาชีพที่เชื่อมความสัมพันธ์ให้คนรักครอง ‘คู่’ กันไปนานๆ แต่ถ้าบอกว่าอาชีพดังกล่าว เป็นจุดเริ่มต้นของคำว่าชีวิต ‘คู่’ คงจะไม่ผิดไปไกลกว่านี้แน่นอน เช่นนั้น มาดูกันว่าบุคคลทั้ง 5 ท่านที่เราได้เลือกมาในวันนี้ จะอิบายถึงวิธีการทำงาน พร้อมกับให้ความหมายของการประกอบอาชีพ ‘นักจัดงานแต่งงาน’ ไว้ว่าอย่างไรจิตติ จิตติมาพร ผู้ปั้นประติมากรรมชีวิต“งานแต่งงานเป็นงานที่มีแต่พลังบวก เป็นเรื่องของความสวยงาม เรื่องของความรัก ถ้าตัวเรามีแต่ทัศนคติที่ลบ วันๆดูแต่นิยายน้ำเน่า ดูแต่เรื่องตบตี มันจะสะท้อนงานที่เราจัดออกมา” จิตติ จิตติมาพร หรือ “อ๊อตโต้ เวดดิ้ง” เป็นชื่อที่รู้จักกันดีในแวดวงนักจัดงานแต่งงาน เพราะนอกจากจะเป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านนี้แล้ว สไตล์การจัดงานของพี่อ๊อตโตก็โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ถึงขนาดมีบางคนบอกว่าพี่อ๊อตโต้สามารถเนรมิตได้ทุกสิ่งในงานแต่งงาน ตามที่คู่บ่าวสาวต้องการเลยทีเดียว แต่จะจริงหรือเท็จอย่างไร คงต้องให้พี่อ๊อตโตเป็นคนบอกด้วยตัวเอง
จักรพรรดิ์ บุญโญ ความรู้สึกที่เกิดจากข้างใน“คนที่ทำอาชีพ Wedding Planner จะต้องเป็นคนให้ รู้จักเทคแคร์คนอื่น จะต้องเป็นคนที่เสพความสุข เสพความสวยงาม แล้วถึงจะสามารถแบ่งไปให้ คนรอบข้างได้” เติบโตมาพร้อมกับธรรมชาติและสีสันความสวยงามในงานดอกไม้ จนทำให้ พี่ต้น-จักรพรรดิ์ บุญโญ มีโอกาสสั่งสมประสบการณ์ทางด้านงาน Wedding และงาน Event Design มากกว่า 10 ปี ทั้งยังคลุกคลีกับงานจัดดอกไม้รวมถึง Decorate สถานที่ต่างๆ ในระดับแนวหน้า จนทำให้ได้รับความไว้วางใจจากทุกวงการของเมืองไทย
พรชนก ศิริจรรยากุล นักอนุรักษ์ประเพณี“ปัญหาที่พี่เจอบ่อยๆ ก็เป็นเรื่องญาติ และเรื่องประเพณีของแต่ละท้องที่ คือเวลาคุยหลักๆ พี่จะคุยกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว แต่พอถึงวันงานจริงๆ เมื่อญาติมากันเยอะ เขาจะเข้ามาบอกว่าอย่างนั้นไม่ใช่นะ ในพิธีบ้านเขาต้องทำอย่างนี้” ความสนใจในการเป็นนักจัดงานแต่งงานของ พี่แอน-พรชนก ศิริจรรยากุล เริ่มขึ้นเมื่อ 7 ปีก่อน ตอนที่พี่แอนต้องการหาคนมาดูแลและจัดงานแต่งงานให้กับตัวเอง ตาปรากฏว่าบริษัทที่รับจัดงานส่วนใหญ่ กลับดูแลแต่งานในช่วงกลางคืน ซึ่งงานในพิธีเช้าที่ครอบครัวฝ่ายชายค่อนข้างจะซีเรียส กลับไม่มีบริษัทไหนรับทำ
ปิยนุช ไชยรัตน์ รอบรู้อย่างมีเทรนด์“นอกจากงานแต่งงานจะป็นการจัดงาน ที่เป็นไปตามความต้องการของคู่บ่าวสาวแล้ว พี่ว่าคนที่ทำงานแบบนี้ก็ต้องอาศัยเทรนด์ด้วย เพราะบางอย่างเราก็ต้องเอาเทรนด์ไปขายงานลูกค้า” ปลายปี 2550 ที่ผ่านมาภาพงานแต่งงานของคุณแพร-ระริน อุทกะพันธุ์ ทายาทสาวสวยของบริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ถูกเนรมิตขึ้นอย่างโรแมนติกและสวยงาม ท่ามกลางแขกเหรื่อที่มาร่วมงานมากมาย หลายท่านอาจจะตั้งคำถามว่าเบื้องหลังความสำเร็จของงานนั้นใครเป็นผู้จัด
จิรายุ นิ่มคง ผู้ประยุกต์ด้วยรายละเอียด“ปกติคนทั่วๆไป ไปที่แต่งงานจะต้องเสียค่าจัดดอกไม้ ให้กับโรงแรม 30,000-50,000 บาท เพื่อทำแบ็คดร็อปในการถ่ายรูป แต่ของผม แม้เขาต้องเสียเงินจำนวนเท่ากัน แต่พอเสร็จงานปุ๊บ เขาจะได้อะไรกลับคืนไปด้วย” การเป็นนักจัดงานแต่งงาน ต้องบอกเลยว่าเป็นการทำงานบนโอกาสครั้งเดียวของคน ดังนั้นเราจะพลาดไม่ได้เป็นอันขาด” พี่นัท-จิรายุ นิ่มคง อีกหนึ่งนักจัดงานแต่งงานมากฝีมือที่เต็มไปด้วยความรับผิดชอบ ทั้งสไตล์การจัดงานก็เป็นการประยุกต์อย่างสร้างสรรค์ โดยเฉพาะไอเดียการแทรกของที่ระลึกต่างๆ อย่างตุ๊กตาหมีลงไปในงานตกแต่ง ซึ่งนอกจากจะทำให้งานสวยแปลกตา ของตกแต่งยังมีมูลค่าและสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้จริง

big day out

บทบันทึกความทรงจำในคอนเสิร์ตหวานขม ใคร...สักคนที่เกิดมาเพื่อผูกพัง!!! อยู่ๆ มิสเตอร์ วอล์คเกอร์ ก็นึกถึง “ใครบางคน” ขึ้นมาหงิดๆ ไม่รู้ว่าควาผูกพังระหว่างผมกับใครคนนั้น จะเปลี่ยนเป็นความผูกพันได้หรือเปล่า? แต่อย่างว่า...ชีพจรรองเท้าอย่างผมจะมีเวลาสนใจใครจริงๆ จังๆ เฮ้อ...เฮ้อ เฮ้อ...เฮ้อ ว่าแล้วมิสเตอร์ วอล์คเกอร์ ก็ถอนหายใจเป็นจังหวะ เพราะรู้ว่าอารมณ์บ่นเบื่อนั้น อยู่ด้วยไม่นานเหมือนอย่างเช่นวันนี้ ที่หัวใจของผมจะกลับมาดี๊ด๊าเป็นปลากระดี่ได้น้ำอีกครั้ง เนื่องจากผมมีเวลาวันหนึ่งเต็มๆ ใกล้ชิดกับ น้องการ์ตูน-กนกวรรณ งามทรัพย์มณี นางเอกละครตอนเช้าของทางช่อง 7 สี ที่ล่าสุดกำลังมีผลงานเรื่อง ‘สังขทอง’ โดยน้องการ์ตูนควงแขน น้องใบตอง-นลัทพร ไพบูลย์ศิริ เพื่อนสนิทที่เรียนอยู่ด้วยกันในชั้นปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุมมาด้วย

what i did in u.

“จะทำทุกๆอย่าง จะทำทุกๆทาง มันทำให้ฉันนั้นรู้ดีว่า จะเป็นเช่นไร” นี่คือจินตนาการของคนสองคน ที่นำมาถ่ายทอดเป็นบทเพลง ให้ผองชน ผู้มีดนตรีกาลในหัวใจได้เคลิ้มไปกับเมโลดี้อันสวยงามและที่สำคัญมันทำให้เราได้รู้จักกับเขาและเขา บอล-ต่อพงษ์ จันทบุปผา และเมื่อย-ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ ในนามของ “SCRUBB” เป็นต้นมา 5 ปีมาแล้วที่ทั้งคู่ยืนหยัดอยู่บนเส้นทางสายดนตรี เพื่อสร้างสรรค์ผลงานมาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง ด้วยแนวเพลง เนื้อหา ทำนอง และแว่นตาที่เป็นเอกลักษณ์ ส่งผลให้ SCRUBB อยู่ในหัวใจของเด็กอินดี้ทุกคน เพราะเขาทั้งสองคน ต่างที่มา ต่างเส้นทาง แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือ “ม.ศิลปากร กิจกรรม และดนตรี”

นิตยสาร U PLUZ

2nd ANNIVERSARY DUO ISSUE

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)