นิตยสาร THAIDRIVER

ปีที่ 10 ฉบับที่ 108 July 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 10 ฉบับที่ 108 กรกฎาคม 2551

• New Toyota Fortuner ดึงดูดทุกใจให้ไปกับคุณ • Inter-View อภิเชต สีตกะลิน ผู้อยู่เบื้องหลังยอดขายของทาทา • Special Report 2008-12 เมืองไทยจะมีรถใหม่อะไรบ้าง • Test Drive Proton Savvy ตัวเล็กแต่สมรรถนะโต • หลากหลายรถใหม่เปิดตัว Camaro, 7Series, SL, Exiga, Lancer

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารยานพาหนะรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1513-2439

บริษัท : Thaidriver Multimedia Co., Ltd.

เว็บไซต์ : www.thaidriver.com

อีเมล : thaidriver@hotmail.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร THAIDRIVER ปีที่ 10 ฉบับที่ 108 กรกฎาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

Special Report : เปิดโผรถรุ่นใหม่ บุกเมืองไทย 2008 - 2012• 2008 เป็นปีที่ตลาดรถบ้านเราต้องพบความท้าทายต่างๆ เพราะนับตั้งแต่ช่วงครึ่งแรกของปีกับราคาน้ำมันเบนซิน95 ที่ทะยานพุ่งทะลุหลัก 40 บาทต่อลิตร มีผลอย่างยิ่งต่อพฤติกรรมการซื้อรถป้ายแดงของผู้บริโภค จึงไม่น่าแปลกใจ ที่ยอดขายของรถกระบะเครื่องยนต์ดีเซลจะเริ่มลดลง เพราะผู้บริโภคหันไปซื้อรถเก๋งกันมากขึ้น โดยเฉพาะขนาด ซับ-คอมแพกต์ 1,500 ซีซี และคอมแพกต์ 1,600-2,000 ซีซี รวมทั้งรถยนต์อเนกประสงค์ เครื่องยนต์เบนซินรุ่นต่างๆ เพื่อนำมาติดตั้งระบบก๊าซ ทั้ง CNG และ LPG กันมากขึ้น สำหรับบทความสรุปภาพรวมรถยนต์เตรียมเปิดตัวในเมืองไทยครั้งนี้ เป็นการรวบรวมความเคลื่อนไหวและความคืบหน้าของโครงการต่างๆ ที่ THAIDRiVER เคยตีพิมพ์ในเล่มเดือนธันวาคม 2007 แต่คราวนี้ จะพุ่งเป้าไปที่รถยนต์กลุ่มตลาดสำคัญๆ ทั้ง 6 กลุ่มTest Drive : Proton Savvy เล็กดี...สมรรถนะโต• ซาฟวี่ ซิตี้คาร์หนึ่งในหัวหอกสำคัญในการเปิดตลาด ของโปรตอนในเมืองไทย เน้นใช้งานในเมือง ด้วยคุณสมบัติตัวถังกะทัดรัด ภายในไม่แคบมาก เครื่องยนต์ไม่จัดจ้านแต่ก็ไม่อืดจนเป็นข้อด้อย และประหยัดน้ำมัน ดึงดูดความสนใจด้วยราคาสมเหตุสมผล ปลายปี 2007 ในมอเตอร์เอ็กซ์โป 2007 ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของรถยนต์ยี่ห้อโปรตอน กับการเปิดตัวรถยนต์ 3 รุ่น ที่เรียกความฮือฮาได้ไม่น้อย ไม่ใช่เพราะเทคโนโลยี หรือเรื่องความหรูเลิศ แต่เป็นเพราะราคาของเก๋งป้ายแดงที่ถือว่าต่ำที่สุดในขณะนั้น หนึ่งในนั้นก็คือซาฟวี่ ซิตี้คาร์ที่ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 400,000 จุดชนวนความสนใจในรถยนต์ทางเลือกตามมาจนถึงปัจจุบันInter-View : อภิเชต สีตกะลิน เบื้องหลังแนวรุกปิกอัพ...ฉีกกฎ• ในธุรกิจรถยนต์ ชื่อของอภิเชต สีตกะลินถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นนักบริหารและนักการตลาดฝีมือดี ที่คร่ำหวอดอยู่ในธุรกิจรถยนต์ของเมืองไทยมานานหลายปี และมีส่วนสำคัญในการผลักดันแบรนด์รถยนต์หลายยี่ห้อ ให้เป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งจี๊ป/ไครสเลอร์, ฟอร์ด หรือแม้แต่ซังยอง แน่นอนว่า เมื่อทาทาประกาศที่จะบุกเมืองไทย โดยเลือกเจาะเข้าตลาดที่แข็งแกร่งที่สุดอย่างปิกอัพ ย่อมต้องเกิดคำถามตามขึ้นมาว่า... ‘ทำไมถึงมั่นใจขนาดกล้าที่จะลุยเส้นทางที่เห็นแล้วว่ายากลำบาก’ และที่สำคัญยังใช้รถยนต์จากอินเดียเข้ามาขายในตลาดรถยนต์ ที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ยึดมั่นว่ารถยนต์ในเอเชีย ที่น่าเชื่อถือที่สุดมีแค่รถยนต์ญี่ปุ่นเท่านั้น?Siriboon's Powersports : คำจำกัดความของเครื่องยนต์ LEAN-BURN• “เครื่องยนต์ Lean-Burn หมายถึงเครื่องยนต์ Spark-Ignition ที่สามารถจุดสันดาปได้ในส่วนผสมที่บางกว่า Stoichiometric Equilibrium นั่นคือคำจำกัดความของผม…ฟังแล้วคงอยากถามต่อว่ามันหมายความว่ายังไง? ผมหมายความว่า ถ้าเป็นเครื่องยนต์ที่จุดสันดาปด้วยหัวเทียน และใช้น้ำมันเบนซินเป็นเชื้อเพลิง Stoichiometric Equilibrium อยู่ที่ 14.7:1 (โดยน้ำหนัก) นั่นคือ 14.7 กรัมของอากาศ ที่เข้าไปในห้องเผาไหม้ ผสมกับ 1 กรัมของน้ำมันเบนซิน ที่ฉีดเข้าไปผสมกันเพื่อรอจุดสันดาป...” นี่แค่ตัวอย่าง...แฟนมอเตอร์สปอร์ต (ประเทศไทย) พันธุ์แท้ ห้ามพลาดเจาะลึกเรื่องมอเตอร์สปอร์ต กับ อ.ศิริบูรณ์ เนาว์ถิ่นสุข • ยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากใน Thaidriver ครับ ขอให้มีความสุขกับการอ่าน

นิตยสาร THAIDRIVER

• New Toyota Fortuner ดึงดูดทุกใจให้ไปกับคุณ • Inter-View อภิเชต สีตกะลิน ผู้อยู่เบื้องหลังยอดขายของทาทา • Special Report 2008-12 เมืองไทยจะมีรถใหม่อะไรบ้าง • Test Drive Proton Savvy ตัวเล็กแต่สมรรถนะโต • หลากหลายรถใหม่เปิดตัว Camaro, 7Series, SL, Exiga, Lancer

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)