นิตยสาร JAPAN WORLD นะอะนิ

ปีที่ 12 ฉบับที่ 68 August 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 12 ฉบับที่ 68 สิงหาคม 2551

ไปแห่ศาลเจ้า เอาบุญ ซันจะมะทซึริ เทศกาลใหญ่ประจำปีของอะซะคุซะ โอธโคะโนะมิยะกิเป็นอาหารของโอซาก้าจริงหรือ รำลึกวันสันติภาพในฮิโระชิมะกันอีกครั้ง สัมภาษณ์ดีเจคุมิ แห่งคลื่น J Channel

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 0858-6225

บริษัท : บริษัท มารุโกะโทะ (ไทยแลนด์) จำกัด

เว็บไซต์ : www.japanworldmag.com

อีเมล : info@japanworldmag.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร JAPAN WORLD นะอะนิ ปีที่ 12 ฉบับที่ 68 สิงหาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ซันจะมะทซึริ(三社祭)

“ซันจะมะทซึริ” หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า “อะซะคุซะจินจะเรไทไซ” (浅草神社例大祭) เป็น 1 ใน 3 เทศกาลตามความเชื่อชินโตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโตเกียว และยังมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ดูได้จากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากมายที่ตั้งตารอเพื่อเดินทางมา สัมผัสกับเทศกาลนี้ถึงที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสิ่งที่อยู่เบื้องหลังเทศกาลอันยิ่งใหญ่นี้ก็คือ ความเชื่อและเลื่อมใสศรัทธาที่มีต่อเทพเจ้าทั้งสามของผู้คนในย่าน อะซะคุซะที่ยังไม่เคยจางหายแม้จะล่วง เลยมานานเป็นพันปีก็ตาม

RELAX FASHION

Classic Casualแพรพรรณที่สวมใส่ในวันสบายๆ สไตล์ Clean+Classic Look ที่ชวนให้ตะลึงในลุคสดใส
Neo Proppyสุดเฟี้ยวกับเสื้อตัวนอก เสริมหล่ออย่างแจ๊คเก็ตแบบ Blazer หรือคาร์ดิแกนแบบคลาสสิค เติมความสดใสด้วย Accessories อย่างผ้าพันคอ เน็คไท กับแนว American Casual ที่ดูผ่อนคลายสบายๆ

The Way Of Food

โอะโคะโนะมิยะกิ อาหารว่างที่หากินได้ทั่วญี่ปุ่น เรียกกันติดปากในหมู่คนไทยว่า พิซซ่าญี่ปุ่น บ้างก็ว่า แพนเค้กหรือออมเล็ทญี่ปุ่น แท้จริงแล้วเรื่องของโอะโคะโนะมิยะกิมีอะไรที่น่าสนใจอีก นอกเหนือจากความเอร็ดอร่อย...
โอะโคะโนะมิยะกิเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับทั้งกินเล่นและกินแบบอิ่มท้อง เมื่อมีโอกาสพิเศษๆ เกิดขึ้น ลองเปลี่ยนจากการเฉลิมฉลองด้วยอาหารเดิมๆ โดยเฉพาะประเภทฟาสต์ฟู้ดแบบฝรั่ง มาเป็นอาหารดั้งเดิมของญี่ปุ่นชนิดนี้กันดูบ้าง ในกรุงเทพฯ ของเรา อาจมีร้านโอะโคะโนะมิยะกิอยู่ไม่มากร้านนัก แต่ที่เลือกสรรมาแนะนำกันนี้ รับรองได้ว่าอร่อยเต็มสูตร ราวกับนั่งกินอยู่บนถนนโดทงโบะริกันเลยทีเดียวร้านคิซาฮาชิ (きざはし) เป็นร้านโอะโคะโนะมิยะกิสไตล์โอซาก้า (คันไซ) ที่ลูกค้าชาวญี่ปุ่นก็ติดใจ และลูกค้าชาวไทยที่หลงใหลก็เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ความสนุกและอร่อยอยู่ตรงที่ได้ย่างกินกันเอง แต่หากต้องการให้ทางร้านบริการเสิร์ฟใส่จานมาเลยก็ได้รายการที่ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมสั่งก็คือ บุตะทะมะ (ぶた玉) ที่ทางร้านบอกว่าก็เพราะทั้งอร่อยและราคาย่อมเยานั่นเอง
ร้านดง ดง (どんどん) ไม่น่าเชื่อว่าในซอยสุขุมวิท 39 จะมีร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ แต่รสชาติอาหารไม่ได้เล็กตามไปด้วยซ่อนอยู่ ร้านถูก ตกแต่งแบบเรียบๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นประหนึ่งรับประทานอาหารอยู่ที่บ้าน
ร้านนันจะ โมนจะ (なんじゃもんじゃ) ร้านนันจะ โมนจะ ความอร่อยกลางใจเมือง ย่านธุรกิจสไตล์การตกแต่งร้านเน้นการผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกับความโมเดิร์นทันสมัย บรรยากาศจึงเหมาะทั้งกินในวันทำงานพร้อมกับคุยเรื่องธุรกิจไปด้วย หรือกินในวันหยุดพักผ่อนสบายๆ เพลิดเพลินไปกับการทำโอะโคะโนะมิยะกิกินกันเอง
ร้านมิจิซึเระ (みちづれ) ร้านโอะโคะโนะมิยะกิสไตล์โอซาก้าที่ขอแนะนำอีกแห่ง ร้านนี้เลื่องชื่อในหมู่ชาวญี่ปุ่นมายาวนาน พิสูจน์ได้จากบทความในนิตยสารญี่ปุ่นหลายฉบับที่ต่างก็พากันยกเครดิตให้

Nandemo Maguro(なんでもまぐろ

ไดคงซะระดะ(だいこんサラダ)เนื้อปลามะงุโระทอดอ่อนๆ เพียงขอบนอก ทิ้งความสด หวาน นุ่มเอาไว้ภายใน นำมารับประทานกับหัวไชเท้าฝอยทอดเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำสลัดรสชาติกลมกล่อม กลายเป็นความอร่อยแบบเบาๆ ในสไตล์สลัดได้อย่างลงตัว กินกับผักสดอย่างแตงกวาและแครอทที่เสริมให้เมนูนี้เป็นที่ติดอกติดใจใครหลายๆ คน...

นิตยสาร JAPAN WORLD นะอะนิ

ไปแห่ศาลเจ้า เอาบุญ ซันจะมะทซึริ เทศกาลใหญ่ประจำปีของอะซะคุซะ โอธโคะโนะมิยะกิเป็นอาหารของโอซาก้าจริงหรือ รำลึกวันสันติภาพในฮิโระชิมะกันอีกครั้ง สัมภาษณ์ดีเจคุมิ แห่งคลื่น J Channel

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)