นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 42 ฉบับที่ 583 December 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 42 ฉบับที่ 583 ธันวาคม 2560

อาหารเบาๆ กับวัตถุดิบ จากผืนแผ่นดินไทย (เมนูโครงการหลวง) เมนูไทยพื้นบ้าน ไก่ใต้น้ำ Norway บุกถิ่นแซลมอน The Bakery Eclair Almond Crispy เอแคลร์กรุบกรอบ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 13 ธันวาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 42 ฉบับที่ 583 ธันวาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

อาหารเบาๆ กับวัตถุดิบจาก ผืนแผ่นดินไทย

กี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อกับการเที่ยวในประเทศไทย บ้านเรานับว่ามีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ ไม่น้อยหน้าต่างประเทศเลย ที่สำคัญคือสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ฤดูร้อนเที่ยวไปดำน้ำดูปะการังที่ทะเลภาคใต้ ฤดูฝนเที่ยวแถบภาคกลางดูวัดวาอาราม หรือหาของอร่อยๆ รับประทานที่ภาคอีสานก็เก๋ไปอีกแบบ ส่วนฤดูหนาวคงต้องขึ้นไปเยีี่ยมชมผลผลิตมากมายที่ปลูกในภาคเหนือ โดยเฉพาะผลผลิตจาก "โครงการหลวง" ซึ่งมีรองรับนักท่องเที่ยวหลายแหล่งในหลายจังหวัดภาคเหนือ

มื้อเห็ด จากโครงการหลวง

เห็ดนับเป็นวัตถุดิบที่เรามักนำมาทำอาหารในช่วงนี้บ่อยมาก เนื่องจากเป็นช่วงที่อยู่ในการถือศีลต่อเนื่องจากเทศกาลกินเจ ดังนั้นเมนูอาการจากเห็ด จึงมีอยู่เกือบทุกมื้ออาหาร รวมไปถึงเห็ดชนิดแปลกๆ อีกหลายชนิดก็ถูกนำมาเป็นวัตถุดิบหลักด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เห็ดปุยฝ้าย เห็ดไวต์เยลลี่ เห็ดยานางิ เห็ดนางรมหลวง ฯลฯ ซึ่งเห็ดเหล่านี้มาจากโครงการหลวงนั่นเองกาแฟที่ดี ต้องมีมากกว่ารสชาติ

สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในเมล็ดกาแฟ สามารถช่วยฟื้นฟูผิวจากแสงแดด กระชับรูขุมขนและผิวหนังให้แข็งแรงขึ้น ชะลอการเสื่อมโทรมของเซลล์ผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย ลดอาการบวมอักเสบของผิวหนัง ช่วยลดรอยบวมคล้ำใต้ตา อีกทั้งยังมีฤทธิ์ต่อต้านคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ออกไปให้พ้นจากร่างกายนิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)