นิตยสาร A DAY

ปีที่ 18 ฉบับที่ 207 November 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 18 ฉบับที่ 207 พฤศจิกายน 2560

วิชาเปิดโลก

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 18 พฤศจิกายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 18 ฉบับที่ 207 พฤศจิกายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

A Mature Girl โดย ซอนญา-ชิษณุชา ดอนเนลลี่อุดมศึกษา

การเรียนในมหาวิทยาลัยหรือระดับชั้นอุดมศึกษาดูจะเป็นการเรียนที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงที่สุด อาจเพราะหลังจากนั้น เหล่าวัยรุ่นชายหญิงที่พ้นรั้วมหาวิทยาลัยจะไปเจอโลกวัยทำงาน โลกที่จะโยนความรับผิดชอบก้อนใหญ่และหนักขึ้นมาให้พวกเขาแบก เทียบกับระดับมัธยมการเรียนรู้ในมหาวิทยาลัยจึงจริงจังขึ้นเป็นกอง เพราะหลายวิชาเป็นสิ่งที่ต้องเรียนรู้ สำหรับไปประกอบอาชีพในอนาคต


โลกสวย โลกเถื่อน โลกแคบ โลกกว้าง

เราเลือกสนทนากับนักเดินทางมากประสบการณ์ และยังเป็นทั้งนักคิดและนักเล่าเรื่องเบ็ดเสร็จด้วยในตัว ถ้าเป็นเรื่องราวอุ่นๆ ซึ้งๆ คมๆ ชื่อของนิ้วกลม สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ จะนอนมา แต่ถ้าเป็นเจ้าตำรับเถื่อนรอบโลก นาทีนี้ก็ต้องยกให้ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล เราเลือกคุยแค่คนเดียวไม่ได้ เพราะดวงตาสองคู่นี้มองโลกใบเดียวกันในแง่มุมที่ต่างกัน เสริมส่งกันและถ่วงดุลกันอย่างน่าสนใจ


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)