นิตยสาร A DAY

ปีที่ 18 ฉบับที่ 206 October 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 18 ฉบับที่ 206 ตุลาคม 2560

แม่น้ำ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 24 ตุลาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 18 ฉบับที่ 206 ตุลาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

บทเรียนจากแม่น้ำ

เวลาผ่านไป ความเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาเกิดขึ้น เราใช้ชีวิตบนผืนดินมากกว่าผูกชีวิตกับแม่น้ำเหมือนก่อน จากเคยแนบชิด แม่น้ำกลายเป็นคนแปลกหน้า จนถึงปัจจุบันที่เรากำลังจะปล่อยชีิวิตบางส่วนที่ยังเกี่ยวโยงกับแม่น้ำให้หายไปโดยไม่รู้ตัวOUR INFORMATIVE BUS STOP ป้ายรถเมล์ของทุกคน

หน่วยงานที่เดินรถคือ ขสมก. (องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ) ตัวป้ายรถเมล์อยู่ในความดูแลของ กทม. แต่คนกำหนดจุดตั้งป้ายคือ ขบ. (กรมการขนส่งทางบก) นี่คือประโยคที่เมล์เดย์พยายามอธิบายให้หลายๆ คนเข้าใจซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อให้เข้าใจว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับขนส่งสาธารณะในกรุงเทพฯ ของเรานั้นทั้งซับซ้อนทับซ้อนคาบเกี่ยวกันจนเป็นเหตุให้เราต้องวนเวียนอยู่กับ 3 หน่วยงานที่ว่านี้ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมาAFTER THE RAIN, HERE COMES THE TOYS ทอย-ธันวา บุญสูงเนิน ศิลปินหนุ่มวัย 21 ปีกับชื่อเสียงก้อนใหญ่ที่มากับฤดูฝน

ทอยทำงานในห้องอัดตั้งแต่อายุ 16 เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินตอนอายุ 17 เป็นแชมป์ Overdrive Guitar Contest 9 เวทีประกวดกีตาร์ระดับประเทศตอนอายุ 19 แถมยังเคยได้อันดับที่ 5 ในเวทีประกวดกีตาร์ระดับโลกอย่าง Kiesel Guitars Solo Contest และเป็นทายาทครอบครัวนักร้องบุญสูงเนิน ที่ไม่เคยสนับสนุนให้เขาเข้าวงการ แต่ The TOYS ในชั่วโมงนี้ คืออดีตเด็กดื้อที่พิสูจน์ตัวเองได้แล้วว่าอยูในวงการเพลงได้ด้วยความตั้งใจอันแน่วแน่ของตัวเอง


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)