นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 42 ฉบับที่ 581 October 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 42 ฉบับที่ 581 ตุลาคม 2560

5 ร้านริมทางกับเมนูที่ถูกเลือกขึ้นโต๊ะเสวย ณ วังไกลกังวล The Bakery Niagara Chocolate Cake เต็มคำกับช็อคโกแลตอุ่นๆ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 10 ตุลาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 42 ฉบับที่ 581 ตุลาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

5 ร้านริมทางกับเมนูที่ถูกเลือกขึ้นโต๊ะเสวย ณ วังไกลกังวล

การมาหัวหินในครั้งนี้ต่างออกไป เพราะเรามาตามหาร้านอาหารริมทางในอำเภอหัวหิน ที่มีโอกาสทำอาหารขึ้นโต๊ะเสวยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปประทับที่วังไกลกังวล ซึ่งในครั้งนี้เราเลือกมาทั้งสิ้น 5 ร้าน มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน รวมถึงของว่างด้วย เริ่มจากข้าวหมูแดง หมูกรอบ และหมูสะเต๊ะ ร้านเจ๊กเปี๊ยะ, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ร้านก๋วยเตี๋ยวนายหอย, หมูปิ้ง ร้านลุงแต ตะโก้เสวย ร้านเบญจพงศ์ และลอดช่องสิงคโปร์ ร้านลุงดำ


ข้าวเม่า

ถ้าให้พูดถึงเรื่องข้าว ทุกคนย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าวิถีชีวิตของไทยเราผูกพันกับข้าวมาโดยตลอด เนื่องด้วยข้าวจัดเป็นอาหารหลักที่ประเทศไทยทั้งปลูกรับประทานเอง และข้าวยังจัดเป็นสินค้าหลักในการส่งออกค้าขายไปยังต่างประเทศ แถมอาหารส่วนใหญ่ในประเทศไทยยังเป็นเมนูที่ได้มาจากข้าวเป็นหลักอีกด้วย แต่ข้าวที่จะมาพูดถึงครั้งนี้คือข้าวเม่า ที่ถูกดัดแแปลงจากเมล็ดข้าวธรรมดาให้กลายเป็นอาหารว่างนั่นเอง


เมนูจากข้าวก่ำลืมผัว ข้าวโบราณของชาวม้ง

ข้าวก่ำลืมผัว หรือข้าวลืมผัว เป็นข้าวเหนียวนาปีที่เป็นสายพันธุ์ข้าวไร่โบราณชนิดหนึ่ง แต่เดิมนั้นเป็นพันธุ์ข้าวของชาวม้ง ที่นิยมใช้ในการประกอบพิธีกรรมหรือนำมาแปรรูปให้กลายเป็นแป้งแล้วนำไปย่าง เพื่อพกไว้บริโภคระหว่างการเดินทาง นิยมปลูกในพื้นที่สูงซึ่งมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี


นิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)