นิตยสาร ALL MAGAZINE

ปีที่ 12 ฉบับที่ 6 October 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 12 ฉบับที่ 6 ตุลาคม 2560

ปรับเปลี่ยนเรียนรู้ อยู่ยั้งยืนยง สันติสุข พรหมศิริ 6 ทศวรรษหนังไทย เปลี่ยนแปลงไปทางไหน MOS Burger สำเร็จได้ด้วยใจมุ่งมั่น ทายาทช่างศิลป์ ความหวังของวงการหัตถกรรม สำนักพิมพ์ P.S. หนังสือเล่มเล็ก กับความตั้งใจที่ไม่เล็ก

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 25 บาท

ISSN : 1905-3762

บริษัท : บริษัท เอ็ม เอ เอ็ม ฮาร์ท จำกัด

เว็บไซต์ : www.all-Magazine.com

อีเมล : all.magazine@hotmail.com

วางแผง : 2 ตุลาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ALL MAGAZINE ปีที่ 12 ฉบับที่ 6 ตุลาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ปรับเปลี่ยนเรียนรู้ อยู่ยั้งยั่งยืน โดย หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ

เมื่อเอ่ยชื่อ สันติสุข พรหมศิริ ภาพพระเอกไทยแท้หน้าตาคมเข้มก็ลอยมาแต่ไกล แม้ว่าวันนี้ หนุ่ม สันติสุข จะพลิกบทบาทจากพระเอกไปรับทพ่อ บทตัวร้าย หมุนจากจอเงิน ไปสู่จอแก้ว จากดารานักแสดงไปเป็นพิธีกร จากรับจ้างแสดงกลายเป็นผู้จัดละคร ไม่ว่าจะอยู่ไหน สถานะไหน แฟนหนังไทยก็ยังจดจำและยอมรับในทุกบทบาทได้ดี และไม่ว่าโลกบันเทิงจะหยุดหมุนไปทางใด พระเอกหนุ่มใหญ่ก็ยังยืนหยัดท้าทายความเปลี่ยนแปลงต่างๆ อย่างเต็มภาคภูมิ แล้วอะไรคือสิ่งที่ทำให้ สันติสุข พรหมศิริ สามารถโลดแล่นอยู่ในโลกบันเทิงแห่งนี้มากว่า 30 ปีพงษ์พันธุ์ ไชยนิล ทายาทช่างศิลป์ ความหวังของวงการหัตถกรรม

เมื่อโลกเปลี่ยนไป งานหัตถกรรมไทยจะอยู่รอดหรือไม่ หากการมาถึงของยุคดิจิตอล เสมือนการเปิดหน้าประวัติศาสตร์บทใหม่ของมวลมนุษยชาติ เปลี่ยนโฉมหน้าโลกให้เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมสุดล้ำ ดังเช่นการเกิดขึ้นของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแม้แต่สังคมโซเชียลมีเดีย จึงเกิดคำถามว่า แล้วพื้นที่สำหรับภูมิปัญญาโบราณ เช่น งานหัตถกรรมพื้นบ้านซึ่งสืบทอดมารุ่นต่อรุ่น จะยังเหลือที่ทางให้ดำรงอยู่และไปต่อในโลกสมัยใหม่ได้หรือไม่ หรือทุกสิ่งล้วนสิ้นสุดไปตามวัฏจักร คำถามและความกังวลที่มีต่ออนาคตไม่แน่นอนและไม่เห็นแสงสว่าง ทำให้หลายครอบครัวต้องยุติอาชีพที่ทำมาหลายชั่วอายุคน อย่างไรก็ดี ยังคงมีกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ไม่ยอมแพ้ มุ่งมั่นสืบสานองค์กรความรู้จากบรรพบุรุษ พร้อมกับการพยายามปรับเปลี่ยน เรียนรู้ เพื่อดำรงอยู่อย่างร่วมสมัยและยืนยงในโลกยุคดิจิตอลนี้


ศิลปะอยู่รอบตัวเรา Everyone Is an Artist

ความบกพร่องทางร่างกาย ความไม่เท่าเทียมทางฐานะ ความเป็นอยู่ ครอบครัว หรือสังคม ต้นทุนชีวิตที่แตกต่างกันเหล่านี้ได้สร้างบาดแผลในจิตใจให้ใครหลายคน เกิดเป็นปมด้อยที่ฝังรากลึกซึ่งมาจากการตัดสินของบางคนที่บอกว่า พวกเขาคือคนที่ไม่สมบูรณ์ พวกเขาไม่เท่าเทียมกับคนอื่น เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ วี-วรภาดา วรธนัญชัย หญิงสาวผู้ก่อตั้ง Is An Artist โครงการที่มุ่งช่วยเหลือเหล่าเด็กที่ประสบปัญหาด้านต่างๆ โดยใช้ศิลปะเข้าไปเยียวยาจิตใจ ให้เด็กเหล่านั้นมีความมั่นใจในตัวเอง และสร้างความเข้าใจว่า เราทุกคนต่างเท่าเทียมกัน


นิตยสาร ALL MAGAZINE

ปรับเปลี่ยนเรียนรู้ อยู่ยั้งยืนยง สันติสุข พรหมศิริ 6 ทศวรรษหนังไทย เปลี่ยนแปลงไปทางไหน MOS Burger สำเร็จได้ด้วยใจมุ่งมั่น ทายาทช่างศิลป์ ความหวังของวงการหัตถกรรม สำนักพิมพ์ P.S. หนังสือเล่มเล็ก กับความตั้งใจที่ไม่เล็ก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)