นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 7 ฉบับที่ 76 October 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 76 ตุลาคม 2560

FOOD OF THE FUTURE BIG STORY เรื่องใหญ่ 14 หน้า ในอนาคต อาหารจานโปรดของคุณอาจมีหน้าตาเปลี่ยนไป เตรียมพร้อมชิมรสเมนูใหม่ อาทิ พาสต้าหนอน เบอร์เกอร์จากเซลล์ต้นกำเนิด และนักเก็ตไก่เทียม 100 ปีแห่งวิวัฒนาการของเทคโนโลยีการบิน เรือส่งสินค้ารุ่นใหม่ ใหญ่เกินกว่าที่ท่าเรือจะรับได้ ยาจากกัญชาคือยาวิเศษที่เป็นความหวังใหม่ของแพทย์ ชีวิตโดดข้ามดาวเคราะห์ได้ โดรนค้นพบสโตนเฮนจ์แห่งอะเมซอน อะมีบาชนิดใหม่ได้ชื่อตามพ่อมดแกนดาล์ฟ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 130 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 28 กันยายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 7 ฉบับที่ 76 ตุลาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

แมลงกับเนื้อเทียม เมนูเด็ดแห่งปี 2050

แมลงแสนยั่วน้ำลาย เบอร์เกอร์เนื้อทำในห้องแล็บ เนื้อเทียมจากพืชผสมเลือดเทียม อาหารเหล่านี้อาจเป็นเมนูปกติสำหรับโลกในอนาคตอันไม่ไกลนัก เพราะปัจจุบันความต้องการเนื้อสัตว์พุ่งสูงจนกำลังการผลิตไล่ตามไม่ทัน จึงเป็นหน้าที่ของนักวิทยาศาสตร์ที่จะต้องหาแหล่งโปรตีนใหม่ๆ มาเสริมแหล่งเดิมที่มีอยู่


ท่าเรือนั้นเล็กเกินไป สำหรับยักษ์ใหม่แห่งมหาสมุทร

เรือบรรทุกตู้สินค้าลำใหญ่ที่สุดในตอนนี้เริ่มมีขนาดใหญ่เกินกว่าที่ท่าเรือและเส้นทางเดินเรือในปัจจุบันจะรองรับไหว ขณะที่สิ่งก่อสร้างบนพื้นดินเพิ่มมากขึ้น วิศวกรก็ยิ่งสร้างเรือลำใหญ่กว่าเดิมอย่างไม่หยุดหย่อน


กัญชารักษาสมองเสื่อม

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่า กัญชาคือวิธีใหม่ในการรักษาโรคปลอกประสาทอักเสบ อัลไซเมอร์ และโรคลมชัก รวมถึงยังเข้าใจกลไลการออกฤทธิ์ของกัญชา ทำให้สามารถออกแบบยาใหม่ที่มีประสิทธิภาพแต่ไม่มีผลข้างเคียงรุนแรงได้


นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)