นิตยสาร A DAY

ปีที่ 18 ฉบับที่ 205 September 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 18 ฉบับที่ 205 กันยายน 2560

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 20 กันยายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 18 ฉบับที่ 205 กันยายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

เปิดดวง

'ดวง' คำที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาเนิ่นนานตั้งแต่จำความได้ เราเห็นความเชื่อเรื่องนี้อยู่ในทุกๆ องค์ประกอบของสังคม ตั้งแต่เรื่องเล็กน้อยอย่างจิ้งจกทัก ไปจนถึงการใช้ดวงช่วยตัดสินใจการใช้เงินหลักล้านบาท ถ้าการดูดวงเกิดจากแก่นของความสงสัย อันนำไปสู่การตั้งคำถาม เราหวังว่าคำถามเหล่านี้ จะสร้างความรู้อันนำไปสู่การเข้าใจกันที่มากขึ้น


I Started a joke โจ๊ก-กรภพ จันทร์เจริญ เบื้องหลังมุกตลกที่มีทั้งคราบน้ำตาและรอยแผล

ถ้าพูดถึงชายวัย 32 ปีที่ชื่อว่า กรภพ จันทร์เจริญ ผมเชื่อว่าน้อยคนนักจะรู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเขาคือ โจ๊ก So Cool หลายคนน่าจะร้องอ๋อ พร้อมกับรอยยิ้มที่ตามมา เป็นเวลากว่า 14 ปีแล้วที่เราเริ่มรู้จักโจ๊กในฐานะนักร้องนำของวง So Cool ชีวิตของโจ๊กเปลี่ยนแปลงไปมาก ปัจจุบันเขาเป็นทั้งนักแสดง พิธีกร และหัวหน้าวงดนตรี Mushroom Hunter ทั้งหมดทั้งมวล ทำให้เรายังเห็นเขาสร้างความบันเทิงและเสียงหัวเราะให้กับทุกคน ไม่หายหน้าหายตาไปไหน


The Wind Beneath Their Wings พงศ์จักร พิษฐานพร ศิลปินจากวงละอองฟอง ผู้เป็นลมใต้ปีกของสาวๆ BNK48 วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แห่งวงการเพลงไทย

คนที่ติดตามวงการเพลงไทยคงรู้จัก เอ๊ะ-พงศ์จักร พิษฐานพร ในฐานะมือเบสวงละอองฟอง ศิลปินที่คร่ำหวอดในวงการมากว่า 20 ปี แต่ปัจจุบันเขาเลือกท้าทายวงการเพลงไทยด้วยการผันตัวมาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังวงไอดอลเด็กสาวซึ่งถูกพูดถึงมากที่สุดในขณะนี้อย่าง BNK48


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)