นิตยสาร MARKETEER

ปีที่ 18 ฉบับที่ 210 August 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 18 ฉบับที่ 210 สิงหาคม 2560

CONSUMER REVIEW การตลาดครึ่งทาง 2017

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 090-920

บริษัท : บริษัท มาร์เก็ตเธียร์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.marketeer.co.th

อีเมล : marketeer@marketeer.co.th

วางแผง : 20 กันยายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร MARKETEER ปีที่ 18 ฉบับที่ 210 สิงหาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 61 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Consumer Review การตลาดครึ่งทาง 2017

เห็นได้ชัดว่า ลูกค้าเริ่มมีการปรับเปลี่ยนวิธีการใช้สื่อ จากเดิมที่สื่อทีวีถูกมองว่าเป็นสื่อหลัก มียอดใช้จ่ายกว่า 60% จากเม็ดเงินทั้งอุตสาหกรรม ได้ค่อยๆ ปรับลดลงมาเรื่อยๆ ในขณะที่สื่อสิ่งพิมพ์ที่เป็นสื่อรองก็ได้รับผลกระทบไปด้วย โดยสื่อดิจิทัลได้เข้ามาเป็นเบอร์ 2 แทนที่ ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้สื่อที่ชัดเจนในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา


คุยกับวิน เจ้าพ่อภาพถ่าย WEDDING ที่เคยได้เกรด C ในวิชาถ่ายภาพ

เมื่อพูดถึงคำว่า ช่างภาพเวดดิ่งในประเทศไทย ชื่อของ Vin Buddy น่าจะเป็นคนแรกและคนเดียวที่หลายคนนึกออก แต่กว่าจะกลายมาเป็นช่างภาพแถวหน้าที่สามารถทำเงินได้กว่า 4 แสนบาทต่อวัน หรือมากกว่านั้นอย่างทุกวันนี้ได้ เชื่อไหมว่าในอดีตเขาเคยเป็นนักศึกษาที่เคยได้เกรด C ในวิชาถ่ายภาพมาก่อน จบจากมหาวิทยาลัยด้วยเกรดเพียง 2.00 เท่านั้น แถมผลงานที่ทำให้ผู้คนเริ่มรู้จักกลับมากจากการถ่ายสัตว์เลี้ยง แล้วอะไรคือจุดพลิกผันที่ทำให้ชื่อของ ภูริต เนติมงคลชัย หรือ Vin Buddy โด่งดังจนทำใครหลายคนอยากจะให้เขามาเป็นคนที่เก็บบันทึกความทรงจำผ่านภาพถ่ายในอีกหนึ่งวันสำคัญของชีวิตได้


จากเด็กปากคลองตลาด สู่เจ้าของธุรกิจ รายได้ปีละ 700 ล้าน

หลายคนรู้จักแบรนด์ Lamina แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า กว่าจะกลายมาเป็นแบรนด์ฟิล์มกรองแสงที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทย ที่มาที่ไปของมันกลับมาจากเด็กคนหนึ่งที่ไม่ได้มีต้นทุนในชีวิตแต่อย่างใด เติบโตมากับครอบครัวคนจีนมีอาชีพหาเช้ากินค่ำและอาศัยอยู่ในบ้านที่เป็นห้องแถวเล็กๆ หลังเขียงหมูในตลาดท่าพระ อะไรคือสิ่งที่ทำให้คนที่ไม่มีต้นทุนในชีวิตอย่าง จันทร์นภา สายสมร ผู้ก่อตั้งหลักและกรรมการผู้จัดการบริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์แบรนด์ ลามิน่า สามารถพลิกตัวเองจนสร้างธุรกิจที่ทำรายได้กว่า 700 ล้านบาทต่อปีอย่างทุกวันนี้ได้นิตยสาร MARKETEER

นิตยสารธุรกิจการตลาดฉบับแรกหลังวิกฤตต้มยำกุ้ง เริ่มฉบับแรกในปี 2000 อ่านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ธุรกิจ และเพื่อ Smart Life ของตัวเอง เนื้อหาครอบคลุมทุกธุรกิจในเชิงการตลาด ทั้ง Cover Story ที่เจาะลึกทุกมุมมอง วิจัยการตลาด ทะลุทะลวงพฤติกรรมผู้บริโภคและคู่แข่ง สัมภาษณ์คนดังในธุรกิจและทุกแวดวง เรื่องธุรกิจที่อ่านสนุก ได้ความรู้ และพร้อมที่จะพัฒนาตนเองเพื่ออนาคตที่ดีขึ้น

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)