ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน
ราคาบนปก : 80 บาท
ISSN : 1906-3563
บริษัท : บริษัท ดับเบิ้ล ดี ครีเอชั่น จำกัด
เว็บไซต์ : www.marketplus.in.th
อีเมล : info@marketplus.in.th
วางแผง : 22 สิงหาคม 2560
สั่งซื้อนิตยสาร MARKET PLUS ปีที่ 9 ฉบับที่ 95 กรกฎาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee
ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท
ธุรกิจฮาลาล ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เดิมทีนั้นมักจะอยู่เป็นกลุ่มก้อน เฉพาะชาวมุสลิมหรือผู้นับถือศาสนาอิสลามทั่วโลกมีอยู่ราว 1,700 ล้านคน และเพิ่มขึ้นในอัตรามากกว่าประชากรโลกโดยรวม 2 เท่า แต่ทุกวันนี้กลายเป็นโอกาสและทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการอื่นๆ ด้วย ไม่ต้องมองอื่นไกล ประเทศเพื่อนบ้านร่วมอาเซียนอย่างมาเลเซีย และอินโดนีเซีย รวมถึงประเทศในแถบเอเชียใต้อย่างปากีสถาน ก็ถูกปักหมุดรวมกันเป็นศูนย์กลางฮาลาล และเป็นตลาดหลักของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับการใช้สอยของชาวมุสลิม
จากการเปิดตัววิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจระยะยาวใน 10 ปีข้างหน้าที่เรียกว่า Epson 25 เมื่อปี 2559 ด้วยการมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการขยายธุรกิจ และการวางกลยุทธ์เพื่อการเติบโตแบบยั่งยืน
"เราเป็นคนที่ชอบทำอะไรด้วยตนเอง ชอบทำในสิ่งที่เราชอบและไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น" ปุณณภา เตชะโรจน์กุล ประธานกรรมการบริหาร สลิม คอนเซ็ป (ประเทศไทย) บอกถึงเหตุผลที่เธอปฏิเสธการสานต่อธุรกิจด้านอุตสาหกรรมอาหารของครอบครัว แล้วเดินหน้าสร้างธุรกิจตามความฝันของตัวเอง