นิตยสาร ROOM ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 September 2017

นิตยสาร ROOM

ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 September 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 กันยายน 2560

THE MARBLE HOUSE บ้านประติมากรรมหินอ่อน BEYOND PERCEPTION เล่าเรื่องผ่านเลนส์กับ 10 นักถ่ายภาพสถาปัตยกรรม

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายสองเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.roommag.com

อีเมล : webmaster@roommag.com

วางแผง : 11 กันยายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ROOM ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 กันยายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

MARBLE HOUSE สถาปัตยกรรมในประติมากรรมหินอ่อน

เพราะต้องการให้บ้านมีลักษณะพิเศษและเป็นที่จดจำจึงต้องใส่ใจงานสถาปัตยกรรมเป็นพิเศษ คุณหนุ่ย-รติวัฒน์ สุวรรณไตรย์ หัวหน้าทีมออกแบบจาก Openbox Architects มีแนวคิดการออกแบบโดยนำเรื่องของวัสดุอย่างกระเบื้องลายหินอ่อนที่เจ้าของบ้านชื่นชอบมาใช้เป็นหลัก จากนั้นก็ตีความในเชิงการออกแบบ โดยเปรียบเทียบบ้านหลังนี้เหมือนงานประติมากรรมหินอ่อนขนาดใหญ่ที่มีการแกะสลักและลดทอนองค์ประกอบลง จนเกิดเป็นบ้านที่ดูเหมือนกำลังลอยอยู่เหนือพื้นดิน

T'S RESIDENCE แก่นสารของการอยู่อาศัย

ผมไม่ชอบบ้านที่อึดอัด ไม่ชอบบ้านที่อยู่แลวทึบ จึงเป็นที่มาของบ้านหลังนี้ที่มีทั้งแลนด์สเคปและใต้ถุนบ้านไม่ต่างจากเรือนไทย หลักการมันคือแค่นั้นเอง แต่การจะปรุงแต่งรูปแบบให้บ้านอยู่ท่ามกลางสภาพความเป็นเมืองหรือ Urban Context ได้ดีต่างหากคือโจทย์ที่เราต้องขบคิด คุณบุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์ กำลังพูดถึงบ้านกล่องสูงโปร่งสีดำซึ่งซ่อนตัวอยู่หลังแมกไม้เขียวครึ้มเงียบสงบในย่านโชคชัย 4 จากคำบอกเล่าของสถาปนิก คุณธัญชัย ลีสิรวงศ์ ต้องการบ้านหลังใหม่ที่อยู่อาศัยได้อย่างสงบและสบาย จึงวางใจให้ตนซึ่งเจ้าของบ้านชื่นชอบผลงานและเคยเห็นผลงานมาแล้วเป็นผู้สร้างสถาปัตยกรรมชิ้นใหม่ของครอบครัวCLASS CAFE BURIRAM

ต่อยอดความสำเร็จของ CLASS Cafe จากโคราชสู่บุรีรัมย์ เพื่อสร้างร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำให้จังหวัด โดยเจ้าของร้านมีแผนต่อเติมและปรับปุงอาคารเก่า ซึ่งอดีตเคยเป็นอู่ซ่อมรถและร้านอาหารญี่ปุ่นให้กลายเป็นร้านกาแฟดีไซน์โมเดิร์น โดยมีคุณเสก สิมารักษ์ สถาปนิกจาก SAR รับหน้าที่ออกแบบร้านขนาด 230 ตารางเมตร 2 ชั้น เด่นด้วยโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่เป็นเสมือนสื่อกลางช่วยดึงดูดความสนใจของผู้คนให้อยากเข้ามาทำความรู้จักร้านกาแฟเปิดใหม่แห่งนี้กันมากขึ้น


นิตยสาร ROOM

คู่มือเพื่อความสนุกในการตกแต่งทุกพื้นที่การใช้ชีวิตของคุณ นิตยสารรายเดือนที่เปรียบเสมือนดีไซเนอร์ผู้รู้ใจเรื่องการตกแต่ง นำเสนอข้อมูลที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ทันสมัย มีสไตล์โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อยู่อาศัย นำเสนอสิ่งที่เป็นจริงและสัมผัสได้พร้อมภาพประกอบสวยสดในมุมมองที่แตกต่าง จึงทำให้ผู้อ่านสนุกกับการใช้ชีวิตในทุกพื้นที่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Ideas for Practical Living วางตลาดทุกวันที่ 2 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)