นิตยสาร SECRET ปีที่ 10 ฉบับที่ 221 September 2017

นิตยสาร SECRET

ปีที่ 10 ฉบับที่ 221 September 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 10 ฉบับที่ 221 กันยายน 2560

ท่าน ว.วชิรเมธี ชีวิตนี้เพื่องาน งานนี้เพื่อโลก จริงหรือไม่ พระพุทธองค์ ยกเว้นให้กับการโกหกในบางกรณี สกู๊ปพิเศษ ความสุขบนเส้นทางสายธรรมของชาวเชียงราย บาดแผลจากความรัก เรื่องเล่าจากผู้ต้องขังในเรือนจำ อำนาจของการสร้างบาปในโลกโซเชียล

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายปักษ์

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.secret-thai.com

อีเมล : -

วางแผง : 11 กันยายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SECRET ปีที่ 10 ฉบับที่ 221 กันยายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 10 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ชีวิตนี้เพื่องาน งานนี้เพื่อโลก ท่าน ว.วชิรเมธี

งานที่พระอาจารย์ทำอยู่ตอนนี้แม้มีมากมายหลายประการ แต่เมื่อพูดถึงสาระสำคัญมีทำอยู่ 4 เรื่องเท่านั้นเอง คือ 1.การศึกษา 2.การเผยแผ่ 3. การพัฒนาสังคม และ 4.สันติภาพ พระอาจารย์นึกถึงคำของมหาตมาคานธีที่ว่า อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรในโลก คุณจงเป็นความเปลี่ยนแปลงนั้นเสียเอง พระอาจารย์จึงหันหลังให้กรุงเทพฯ เพราะอยากมาเป็นความเปลี่ยนแปลงเสียเอง แทนที่จะพูดถึงความเปลี่ยนแปลงที่เราอยากเห็น แทนที่จะพูดถึงโลกในอุดมคติ แทนที่จะด่าทอสังคมไม่ยุติธรรม ดังนั้นห้าปีมานี้ พระอาจารย์เลิกพูดถึงสิ่งเหล่านั้น แต่หันกลับมาลงมือทำงานแบบหนอนทำงานกับรากหญ้า ทำงานกับดินจริงๆ


ชมพุทธศิลป์ 6 วัดในเชียงราย

เชียงรายเป็นหนึ่งในแหล่งอารยธรรมล้านนาที่สั่งสมและสืบสานศิลปวัฒนธรรมมายาวนานหลายร้อยปี วัดทั้ง 6 แห่งต่อไปนี้ ล้วนแต่เป็นวัดที่มีความงดงามของพุทธศิลป์ ที่ควรไปสักการะสักครั้ง หากมีโอกาสได้มาเยือนจังหวัดเชียงรายความสุขบนเส้นทางสายธรรมของชาวเชียงราย

เฮือนชมจันทร์ โรงเพาะชำเมล็ดพันธุ์แห่งศาสตร์ศิลป์ถิ่นล้านนา "ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก" เพราะตระหนักถึงคุณค่าของดนตรีล้านนาและวัฒนธรรมล้ำค่าที่กำลังจะสูญหายไป คุณซัน-ชยานนท์ ปัญญาธีรพงษ์ จึงสร้างเฮือนชมจันทร์ บ้านทรงล้านนาประยุกต์ขึ้นในพื้นที่บ้านป่าแดง ตำบลจอมหมอกแก้ว อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย


นิตยสาร SECRET

นิตยสารรายปักษ์แนวสุขภาพที่สร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต เป็นหลักให้แก่ชีวิต เป็นที่พึ่งทางใจ ด้วยการนำเสนอแง่คิดดีๆ จากหลากหลายบุคคลผ่านเนื้อหาที่เข้าใจง่ายอ่านสนุก ให้แง่คิดเคล็ดลับและแนวทางปฏิบัติเพื่อนำไปสู่ความสุขและความสำเร็จในชีวิต วางตลาดทุกวันที่ 10 และวันที่ 26 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)