นิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC

ปีที่ 17 ฉบับที่ 193 August 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 17 ฉบับที่ 193 สิงหาคม 2560

ฉบับอวกาศมองไปสู่อนาคต โตนเลสาบ ชีวิตลอยน้ำที่กำลังสูญสิ้น ฉลามมาโกครีบสั้น เจ้าลมกรดแห่งห้วงสมุทร นักล่าน้ำผึ้งคนสุดท้ายแห่งดินแดนหิมาลัย พิพิธภัณฑ์ ณ จันทรา ศักราชใหม่ของการแข่งขันสู่อวกาศ เผยโฉมสุดยอดนวัตกรรมรถสำรวจดวงจันทร์

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.ngthai.com

อีเมล : ngmth@amarin.co.th

วางแผง : 8 สิงหาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC ปีที่ 17 ฉบับที่ 193 สิงหาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

สำรวจโลกอวกาศ

นาตาชา เฮอร์ลีย์-วอล์กเกอร์ นักดาราศาสตร์ จึงเดินทางไปยังกล้องโทรทรรศน์วิทยุแห่งหนึ่งในพื้นที่ไกลปืนเที่ยงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย กล้องโทรทรรศน์เมอร์ชิสันไวด์ฟีลด์อะเรย์หรือเอ็มดับเบิลยูเอ มีเสาอากาศหลายพันชุดที่มองทะลุฝุ่นอวกาศ และตรวจจับแสงวิทยุ ซึ่งเผยให้เห็นสีสันและวัตถุในสเปกตรัมที่ตามนุษย์มองไม่เห็นเสาอากาศเหล่านี้ซึ่งดูเหมือน กองทัพแมงมุมจักรกล กระจายตัวอยู่บนพื้นที่เกือบ 10 ตารางกิโลเมตรในทะเลทราย มีต้นทุนการผลิตและการบำรุงรักษาถูกกว่าจานดาวเทียมทั่วไป

นักล่าน้ำผึ้งคนสุดท้าย

ชายคนหนึ่งจากวัฒนธรรมกูลุงในเนปาลออกเก็บน้ำผึ้งขายในตลาดมืด เป็นน้ำผึ้งที่ปกปักโดยวิญญาณซึ่งเอาแน่เอานอนไม่ได้ กับผึ้งขนาดใหญ่ที่สุดในโลก


โตนเลสาบ ชีวิตลอยน้ำที่กำลังสูญสิ้น

การสร้างเขื่อนในแม่น้ำโขง การทำประมงเกินขนาดและผิดกฎหมาย กำลังคุกคามความอยู่รอดของทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


นิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC

นิตยสารรายเดือนที่พาผู้อ่านก้าวสู่โลกกว้างกับการเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตทั่วทุกมุมโลก การนำเสนอเนื้อหาแบบเจาะลึกในวิทยาการด้านต่างๆ อาทิ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ธรรมชาติวิทยา ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี โบราณคดีและอารยธรรมอันทรงคุณค่า จึงเป็น นิตยสารคุณภาพที่ได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่านทั่วโลก ตีพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ ใน 29 ประเทศทั่วโลก และประสบความสำเร็จในทุกๆ ประเทศทั่วโลก เหมาะกับผู้ที่สนใจการสำรวจ ค้นคว้าและศึกษาโลกในทุกๆ ด้าน

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)