นิตยสาร บ้านและสวน

ปีที่ 41 ฉบับที่ 492 August 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 41 ฉบับที่ 492 สิงหาคม 2560

สบาย สบาย

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.baanlaesuan.com

อีเมล : webmaster@baanlaesuan.com

วางแผง : 8 สิงหาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร บ้านและสวน ปีที่ 41 ฉบับที่ 492 สิงหาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 100 บาท

สั่งซื้อนิตยสาร บ้านและสวน ปีที่ 41 ฉบับที่ 492 สิงหาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 125 บาท จากราคาปก 600 บาท

สั่งซื้อนิตยสาร บ้านและสวน ปีที่ 41 ฉบับที่ 492 สิงหาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 261 บาท จากราคาปก 1,200 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

เรือนหมู่ร่วมสมัย นิยามใหม่ของบ้านเพื่อครอบครัว

แต่เดิมบ้านเรือนไทยมักปลูกเรือนเป็นหมู่ใหญ่และขยายออกไปตามขนาดครอบครัว แต่เมื่อสังคมไทยก้าวเข้าสู่ยุคโมเดิร์น ลักษณะการวางเรือนเหล่านั้นก็ค่อยๆ หายไปกลายเป็นบ้านสำหรับครอบครัวเดี่ยว จนเมื่อลูกหลานเริ่มออกเรือนก็จะเกิดการย้ายออกไปสร้างบ้านเรือนของตัวเองในท้ายที่สุด แต่บ้านสวยหลังนี้กลับเกิดขึ้นจากแนวคิดที่ต่างออกไปป คุณมานิธ และคุณญาณรักษ์ มานิธิคุณ เลือกที่จะปลูกเรือนสำหรับลูกๆ เอาไว้บนดินผืนเดียวกับบ้านหลังเดิม โดยมีส่วนที่เชื่อมต่อเรือนทั้งหมดเข้าด้วยกัน ทั้งหมดก็เพื่อที่จะคงไว้ซึ่งคำว่าครอบครัว เกิดเป็นนิยามความลงตัวของครอบครัวขยายในปัจจุบัน


Gaps House บ้าน...ช่อง

ภายใต้ฟาซาดที่สะท้อนรูปทรงโมเดิร์นของบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบโดยผสมผสานกันระหว่างข้อจำกัดของพื้นที่ ความต้องการของเจ้าของ และคาแร็กเตอร์ของผู้ออกแบบ


เชิญจันท์ โฮสเทล วันคืนแห่งความสุขที่มีอยู่จริง

โรงแรมเล็กๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางชุมชนคนทำพลอยในซอยตรีรัตน์ 5 ตึกแถวเก่าขนาด 3 คูหา สูง 4 ชั้น ซึ่งเคยเป็นโรงงานเผาพลอย ก่อนจะปรับเปลี่ยนเป็นที่พักสไตล์ลอฟท์นิดๆ โดย คุณธิดา เนินหาด และคุณสิริรัตน์ ศรีชวนะ เจ้าของโรงแรมนิตยสาร บ้านและสวน

สบาย สบาย

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)