นิตยสาร AMARIN BABY & KIDS

ปีที่ 13 ฉบับที่ 148 August 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 13 ฉบับที่ 148 สิงหาคม 2560

คู่มือแม่ตั้งครรภ์ ฉบับสมบูรณ์ เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ พลิกบทบาทดารา เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์คนเก่ง อยากมีลูก เตรียมตัวอย่างไร เริ่มพัฒนาสมองลูกได้ตั้งแต่ในครรภ์ ป้องกันโรคภัยและความเสี่ยงในท้องแม่ กฎหมายต้องรู้ เมื่อมีลูก

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแม่และเด็กรายเดือน

ราคาบนปก : 85 บาท

ISSN : 2465-4175

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : http://www.amarinbabyandkids.com/

อีเมล : tasanee@amarin.co.th

วางแผง : 7 สิงหาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร AMARIN BABY & KIDS ปีที่ 13 ฉบับที่ 148 สิงหาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

PRETTY LOVELY HAPPY MOM โดย เนย-โชติกา วงศ์วิลาศการเปลี่ยนแปลงคุณแม่ตั้งครรภ์

หลังจากไข่ของคุณแม่ผสมเข้ากับเชื่ออสุจิของคุณพ่อ จากนั้นก็จะไปฝังตัวที่เยื่อบุโพรงมดลูก แล้วเจริญเติบโตกลายเป็นตัวอ่อน ซึ่งการตั้งครรภ์ในช่วง 1-2 สัปดาห์นี้จะทำให้ประจำเดือนของคุณแม่ขาดหายไป เนื่องจากไม่มีการหลุดลอกของเยื่อบุโพรงมดลูก แต่เยื่อบุโพรงดังกล่าวจะเจริญเติบโตและทำหน้าที่เป็นผนังช่วยให้ไข่ที่ผสมแล้วมายึดเกาะและฝังตัว ไข่ที่ฝังตัวที่เยื่อบุโพรงมดลูกนี้ก็จะเจริญเติบโตเป็นตัวอ่อนซึ่งก็คือลูกน้อยในครรภ์ของคุณแม่ที่กำลังพร้อมจะออกมาดูโลกในอีก 9 เดือนต่อไปโภชนาการและการบำรุงครรภ์

การมีสิ่งมีชีวิตเล็กๆ เติบโตอยู่ภายในครรภ์ทำให้ว่าที่คุณแม่ต้องการสารอาหารเพิ่มมากกว่าผู้หญิงทั่วไป เริ่มตั้งแต่ปริมาณพลังงานโดยเฉลี่ยต่อวัน ซึ่งตามปกติร่างกายของผู้หญิงที่เติบโตเต็มที่แล้วต้องการพลังงานเฉลี่ย 1,600 กิโลแคลอรีต่อวัน แต่เมื่อตั้งครรภ์ว่าที่คุณแม่ควรเพิ่มปริมาณพลังงานที่ได้รับอีกวันละ 300 กิโลแคลอรี จากปริมาณปกติ และเมื่อถึงเวลาให้นมบุตรก็ควรเพิ่มเป็น 500 กิโลแคลอรีต่อวันจากปริมาณปกตินิตยสาร AMARIN BABY & KIDS

คู่มือแม่ตั้งครรภ์ ฉบับสมบูรณ์ เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ พลิกบทบาทดารา เป็นคุณแม่ตั้งครรภ์คนเก่ง อยากมีลูก เตรียมตัวอย่างไร เริ่มพัฒนาสมองลูกได้ตั้งแต่ในครรภ์ ป้องกันโรคภัยและความเสี่ยงในท้องแม่ กฎหมายต้องรู้ เมื่อมีลูก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)