นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 7 ฉบับที่ 74 August 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 74 สิงหาคม 2560

SCIENTIST'S GUIDE TO GAME OF THRONES มองซีรีส์สุดฮิตผ่านมุมมองของนักวิทยาศาสตร์ เดินทางไปเยี่ยมฝาแฝดของโลกที่มีชื่อว่า Proxima b ความร้อนรุนแรง ทำให้เมืองอยู่อาศัยไม่ได้ โลกจะเป็นอย่างไร ถ้าดวงอาทิตย์มืดสนิท YOU ONLY NEED HALF A BRAIN สมองเพียงครึ่งเดียวก็ยังทำงานได้ THE DEEP SEA ตอนที่ 3 ขุมทรัพย์ล้ำค่าใต้พื้นสมุทร พีระมิดลับซ่อนอยู่ในพีระมิดมายา ปลาสุดอึดทนมลพิษได้ 8,000 เท่า มีน้ำแข็งอยู่ทั่วชั้นเปลือกดาวเคราะห์แคระเซเรส

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 130 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 3 สิงหาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 7 ฉบับที่ 74 สิงหาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ดู GAME OF THRONES อย่างนักวิทยาศาสตร์

ฤดูหนาวไม่สิ้นสุด สัมพันธ์สวาทในครอบครัว และการฆ่าฟันอันดับโหดเหี้ยม Game of Thrones (GoT) ซีซั่น 7 ซีรีส์สุดฮิตกำลังจะมาให้ชมกันแล้ว เราจะพาคุณไปดูดรามาแฟนตาซีเรื่องนี้ด้วยวิถีวิทยาศาตร์กัน


เรือดำน้ำค้นหา ขุมทรัพย์ที่พื้นสมุทร

ลึกลงไปใต้ทะเลหลายพันเมตรมีโลกอีกโลกซ่อนอยู่ เดิมเราคิดว่าพื้นมหาสมุทรไร้สิ่งมีชีวิต ไม่มีความสำคัญ แต่ขณะนี้นักวิทยาศาสตร์ได้เริ่มสำรวจเขตแดนสุดท้ายในโลกที่มนุษย์ยังไม่รู้จัก และพบว่าในห้วงลึกนั้นมีทั้งสิ่งที่เป็นภัยใหญ่หลวงและขุมทรัพย์ล้ำค่าซุกซ่อนอยู่


เพียงครึ่งสมอง ก็สตรองอยู่ได้

180 คือ จำนวนศูนย์กลางในสมองซึ่งปล่อยกระแสปลายประสาทนับล้านๆ ครั้ง เพื่อให้เรามองเห็น พูดได้ และเดินได้ แต่เราอาจจะมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่มีพวกมันก็ได้ ชายชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งมีสมองเพียง 1 ใน 10 แต่ก็ยังสบายดี และงานวิจัยใหม่ๆ ก็แสดงให้เห็นด้วยว่าสมองเป็นนักเอาตัวรอดที่เหลือเชื่อมาก

นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)