นิตยสาร A DAY

ปีที่ 17 ฉบับที่ 203 July 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 17 ฉบับที่ 203 กรกฎาคม 2560

DOCUMENTARY FILM ISSUE 2017

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 21 กรกฎาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 17 ฉบับที่ 203 กรกฎาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Documentary Film

ในยุคที่เรื่องราวข่าวสารเข้ามาถึงตัวเรารวดเร็วจนแทบตั้งตัวไม่ทัน การไต่ตรองการกรองสารก็ยิ่งจำเป็นมากขึ้นในสมัยนี้ จริงหรือไม่จริง โกหกหรือไม่โกหก เชื่อหรือไม่เชื่อ ทุกอย่างผสมปนเปจนบางทีเราก็อยากย้อนกลับไปหาสื่อที่โดดเด่นเรื่องการนำเสนอความจริงบ้าง เรานึกถึงภาพยนตร์สารคดี


สี (สร้าง) สรรค์ บ้านไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

หากได้ไปเที่ยวแถวย่านเมืองเก่า ได้เดินเตร็ดเตร่บริเวณวัดพระแก้วตั้งแต่ช่วงท่าช้างยาวไปถึงท่าเตียน เราจะพบอาคารตึกเก่าอนุรักษ์สไตล์ยุโรปที่ล้วนมีผนังสีครีมและบานหน้าต่างสีเขียว ถ้ามองผ่านๆ ก็สวยและดูสากลดี แต่แล้วเหตุการณ์ครั้งหนึ่งที่เราต้องกลับมาตั้งคำถามกับโทนสีชุดนี้กับทางราชการว่า ที่มาที่ไปของสีขุดนี้เป็นเช่นไร และถ้าสีโทนแบบนี้เข้ามาทาแถวบ้านเราเองจะเวิร์กจริงๆ หรือเปล่าอุรุดา โควินท์ ฝนหยาดสุดท้าย

หากนำภาพชีวิตของ ชมพู-อุรุดา โควินท์ ในแต่ละช่วงของนักเขียนสาวคนนี้มาเรียงต่อกัน หลายคนอาจรู้สึกว่านี่คือฟุตเทจที่มาจากหนังคนละม้วน แต่เมื่อนำมาตัดต่อรวมกันก็มีความเข้มข้นไม่ต่างจากหนังชีวิตเรื่องยาวเรื่องหนึ่ง ถือเป็นโชคดีที่เธอได้ผ่านชีวิตมาหลายๆ แบบ แต่ในโชคดีด็มีโชคร้าย เพราะผู้คนในแต่ละช่วงชีวิตล้วนไม่เชื่อมโยงและตัดขาดออกจากกันนิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)