นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 41 ฉบับที่ 578 July 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 41 ฉบับที่ 578 กรกฎาคม 2560

ปรุงค่ำ กินเช้า SLOW COOKING เคี่ยวอย่างไร ให้ได้ประโยชน์ The Bakery ผสมผสานจนลงตัว Double Baked Chocolate Meringue Brownie อาหารฝีมือภรรยา Cookingforhusband

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 7 กรกฎาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 41 ฉบับที่ 578 กรกฎาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ปรุงค่ำ กินเช้า SLOW COOKING

การเลือกรับประทานอาหารที่ดีไม่ใช่เรื่องยากสำหรับยุคนี้ เนื่องจากมีร้านอาหารมากมายเปิดขึ้นเพื่อรองรับผู้บริโภค แต่จะให้จ่ายเงินไปกับร้านอาหารทุกวันก็คงไม่ไหว เนื่องจากรายได้ของหลายๆ ครอบครัวไม่ได้มากอะไรนัก ไหนจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกมากมาย จะให้มานั่งทำอาหารทุกเช้าก็เกรงว่าจะไม่ทันมาทำงาน ดังนั้นการทำอาหารในช่วงค่ำ แล้วนำมารับประทานในมื้อเช้าเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย


เอวบางได้ แค่เลือกสีจานและขนาดภาชนะให้ถูกต้อง

3 สิ่งที่ต้องควบคุมระหว่างการลดน้ำหนัก ได้แก่ ปริมาณอาหารที่รับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อ คุณภาพของอาหารที่รับประทานว่ามีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีหรือไม่ และลองเลือกสีจานให้กลมกลืนกับอาหารกลุ่มแป้งที่จะรับประทานเข้าไปเพื่อช่วยให้รับประทานอาหารในปริมาณไม่มากเกินไป


เคี่ยวอย่างไร ให้ได้ประโยชน์

จริงๆ แล้วการเคี่ยวอาหารให้ได้ทั้งประโยชน์ รสชาติดี มีความกลมกล่อม และสามารถเก็บไว้ใช้ปรุงอาหารในเมนูอื่นๆ ได้นั้น อาจจะต้องคำนึงถึงเวลาที่ใช้ในการเคี่ยวให้เหมาะสมกับส่วนที่ใช้อีกด้วย แถมน้ำซุปจะยิ่งอร่อย ต้องเคี่ยวนานๆ รวมทั้งการเคี่ยวแต่ละครั้ง เรายังสามารถเก็บน้ำซุปที่ถูกกรอง เอาแต่น้ำไปใช้ปรุงกับเมนูอื่นๆ ได้หลายวัน

นิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)