นิตยสาร A DAY

ปีที่ 17 ฉบับที่ 202 June 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 17 ฉบับที่ 202 มิถุนายน 2560

เด็กสมัยนี้

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 21 มิถุนายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 17 ฉบับที่ 202 มิถุนายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

20 SOMETHING

เราอยากเล่าเรื่องของคนรุ่นใหม่ที่อายุยังไม่ขึ้นเลข 3 แต่สร้างบางสิ่งน่าสนใจในความเชื่อของตัวเอง เราอยากลองเปลี่ยนความรู้สึกเมื่อเอ่ยคำว่า 'เด็กสมัยนี้' และแสดงให้เห็นว่าคนรุ่นใหม่ทำอะไรได้มากกว่าที่ผู้ใหญ่คิดวาระแห่งชาติ

สนทนาหลังแก้วสุรากับ ชาติ กอบจิตติ ในวาระที่หนังสือชื่อ พันธุ์หมาบ้า ต่อยอดเป็นเสื้อผ้า สถานที่ และซีรีส์หนังเรื่อง


ARTHUR'S PASS เมืองนอกสายตาที่อยู่ในหัวใจ

Arthut's Pass คือเมืองนอกสายตาที่ไม่ว่าใครจะมาเยือนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ไปทางตะวันตก ขึ้นเหนือไป Nelson หรือลงใต้ไป Queenstown ก็ต้องผ่านเมืองนี้ แต่จะมีสักกี่คนที่ตั้งใจจะมาเที่ยวที่นี่จริงจัง สถานะของเมืองนี้จึงไม่ต่างจากทางผ่าน จนกระทั่งวันหนึ่งได้ยินชื่อ Avalanche Peak หนึ่งในเส้นทางเดินป่าที่เป็นที่สุดของเกาะใต้ เลยเป็นแรงบันดาลใจให้อยากไปค้นหา และทำความรู้จักกับเมืองแห่งนี้มากขึ้น


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)