นิตยสาร THAIDRIVER

ปีที่ 10 ฉบับที่ 107 June 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 10 ฉบับที่ 107 มิถุนายน 2551

MITSUBISHI TRITON PLUS ให้ชีวิตแตกต่างอย่างมีดีไซน์ Special Report : E85 อนาคตพลังงานไทย หรือแค่นโยบาย..ไม้หลักปักเลน? Inter-View : สาโรช เกียรติเฟื่องฟู - E85 กับเรื่องที่เป็นมากกว่าพลังงานทางเลือก

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารยานพาหนะรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1513-2439

บริษัท : Thaidriver Multimedia Co., Ltd.

เว็บไซต์ : www.thaidriver.com

อีเมล : thaidriver@hotmail.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร THAIDRIVER ปีที่ 10 ฉบับที่ 107 มิถุนายน 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

THAIDRIVER 107 เดือนมิถุนายน 2551Inter-View : E85 กับเรื่องที่เป็นมากกว่าพลังงานทางเลือก • หลังจากที่รัฐบาลประกาศเรื่องการผลักดันสนับสนุน E85 บริษัทรถหลายแห่ง โดยเฉพาะฝั่งอเมริกาและยุโรปอย่างฟอร์ด, จีเอ็ม และวอลโว่ ออกมาขานรับกับแนวคิดนี้กันอย่างถ้วนหน้า แต่จากคำประกาศในวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ข้อกำหนดในเรื่องนี้ของรัฐบาลไม่เป็นไปตามที่คาดเอาไว้ โดยเฉพาะเรื่องการเรียกเก็บภาษีสรรพสามิต... Thaidriver เชิญคุณสาโรช พร้อมกับมีคุณดวงกมล อิศรพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร เข้ามาร่วมวงสนทนา พูดคุยถึงเรื่อง E85 ไปจนถึงวิกฤตด้านพลังงานระลอกนี้ ที่อาจทำให้โฉมหน้าของอุตสาหกรรมรถทั่วโลกรวมถึงเมืองไทย เปลี่ยนแปลงทั้งรูปแบบของรถ และพฤติกรรมการใช้รถ...Special Report : E85 อนาคตพลังงานไทย หรือแค่นโยบาย…ไม้หลักปักเลน? • กลายเป็นประเด็นร้อนวงการพลังงานและรถยนต์ไทยไปแล้ว กับการมีมติสนับสนุนมาตรการภาษีสนับสนุนการใช้น้ำมันและรถยนต์ E85 ที่เมื่อออกมาแล้วแทนที่จะได้รับดอกไม้กลับเป็นก้อนอิฐแทน เพราะไม่ถูกใจค่ายรถยนต์ที่เคยประกาศสนับสนุนเคียงข้าง แถมราคาน้ำมันส่อแววจะไม่แตกต่างกับเบนซิน 95 ไม่มากพอที่จะทำให้เกิดแรงจูงใจ นี่ยังไม่รวมเรื่องวัตถุดิบที่รองรับ และอีกจิปาถะ… E85 ซึ่งคาดหวังจะเป็นอนาคตพลังงานทดแทนของไทย ที่สุดอาจจะเป็นแค่…นโยบายไม้ปลักเลนก็ได้?Test Drive : Mitsubishi Pajero / Proton Neo• ปาเจโร่ เอ็กซ์ซีด เอสยูวีรุ่นใหญ่ของมิตซูบิชิ นำเข้าทั้งคันจากญี่ปุ่น เพื่อเสริมทัพสร้างอิมเมจให้กับแบรนด์มิตซูบิชิ เป็นแมวป่าร่างใหญ่ ตามความหมายของคำว่า PAJERO EXCEED กับการออกแบบที่ผสมกันได้อย่างลงตัวจากรูปทรงในอดีตทั้ง 3 รุ่น ภายใต้ตัวถังทรง 5 ประตู มาดเข้ม... • Proton เปิดตัวในประเทศไทยท่ามกลางเสียงฮือฮา ด้วยราคาที่ต่ำกว่ารถป้ายแดงในท้องตลาด ณ เวลานั้น และการบุกของ Proton มาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่น 3 เซกเมนต์ Thaidriver มีโอกาสทดสอบ NEO ที่กระแสความนิยมกำลังฮ็อตสุดๆ เนื่องจากเซกเมนต์ในกลุ่มนี้ยังไม่มีคู่แข่งมาต่อกรด้วย แต่ถ้าดูจากราคาโดยไม่สนใจขนาดตัวรถแล้ว คู่แข่งก็ล้วนเป็นรถยนต์ในกลุ่มซับคอมแพ็กต์ เช่น Honda Jazz, Toyota Vios และ Yaris...Toyota Corolla AE85/86 : จากรถตลาดสู่รถคลาสสิคหลักล้าน• Classic Car เล่มนี้เพิ่งขึ้นแท่นเป็น Classic Car แบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อมองจากอายุที่เพิ่งจะครบ 25 ปีตามหลักเกณฑ์การพิจารณา และถ้าพูดถึงความสนใจและชื่อเสียงซึ่งเป็นที่รู้จักแล้ว น่าจะเป็นหนึ่งในรถยนต์ญี่ปุ่นไม่กี่รุ่นที่กลายเป็นชื่อคุ้นหูสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์รุ่นนี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในการนำมาบูรณะ หรือแต่งใหม่ตามกระแส Japan Retro Car เมื่อกระแสดริฟต์ในญี่ปุ่นเริ่มเบ่งบาน และผสานกับแรงหนุนของ การ์ตูนและภาพยนตร์เรื่อง Initial D เกริ่นแค่นี้หลายคนคงร้องอ๋อ...เพราะยังไงก็ต้องเป็น TOYOTA Corolla AE86 หรือที่มีชื่อเล่นในภาษาญี่ปุ่นว่า Hachi-Roku ซึ่งเป็นการนำคำ 2 คำ คือ Hachi หรือ 8 และ Roku หรือ 6 มารวมกัน... • ยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากใน Thaidriver ครับ ขอให้มีความสุขกับการอ่าน

นิตยสาร THAIDRIVER

MITSUBISHI TRITON PLUS ให้ชีวิตแตกต่างอย่างมีดีไซน์ Special Report : E85 อนาคตพลังงานไทย หรือแค่นโยบาย..ไม้หลักปักเลน? Inter-View : สาโรช เกียรติเฟื่องฟู - E85 กับเรื่องที่เป็นมากกว่าพลังงานทางเลือก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)