นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 6 ฉบับที่ 72 June 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 72 มิถุนายน 2560

SUPER COMPUTER WAR! พลังแห่งการประมวลผลคือตัววัดความเป็นมหาอำนาจ โดยมีควอนตัมคอมพิวเตอร์เป็นระเบิดนิวเคลียร์แห่งโลกยุคใหม่ พบกับสมองที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก มีน้ำปรากฏอยู่หลายแห่งในระบบสุริยะ วิศวกรตั้งเป้าขจัดปัญหารถติด NEW SERIES DEEP SEA SECRET SCIENCE UPDATE สเปซเอ๊กซ์จะพาคนไปทัวร์ดาวอังคาร ฟอสซิลหน้าตาประหลาดคือสมองไดโนเสาร์ แบคทีเรียกินมัมมี่โบราณ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 130 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 1 มิถุนายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 6 ฉบับที่ 72 มิถุนายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

สงครามเย็นว่าด้วยอานุภาพแห่งการคำนวณ

ทุกวันนี้การตัดสินว่า ชาติใดเป็นชาติที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกนั้น วัดกันที่ความสามารถในการประมวลผลข้อมูล แต่ละประเทศใช้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ช่วยสร้างแบบจำลองของทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่เซลล์สิ่งมีชีวิตซึ่งมีขนาดเล็กมากไปจนถึงการคำนวณอำนาจการทำลายล้างจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ และอีกไม่นานวิศวกรก็จะเผยโฉมอาวุธชิ้นใหม่ที่มีชื่อว่า ควอนตัมคอมพิวเตอร์ ให้เราได้เห็นกัน


เมื่อรถติดกลายเป็นอดีต

ไม่ว่าจะแถวรถแท็กซี่ยาวเหยียด สถานีรถไฟใต้ดินแน่นขนัด หรือตารางเวลาที่สับสนอลหม่าน สิ่งเหล่านี้คือฝันร้ายที่เกิดขึ้นจริงในระบบขนส่งของเมืองที่มีประชากรหนาแน่นหลายแห่งทั่วโลก โชคดีที่วิศวกรยังมีแนวทางแก้ไขปัญหาจราจรสำหรับอนาคตอันใกล้ วันหนึ่งในอนาคต คุณจะสามารถ จองรถบัสส่วนตัวผ่านแอปพลิเคชัน หลบหลีกการจราจรติดขัดด้วยรถจักรยานยนต์ไร้คนขับ บินข้ามการจราจรติดขัดไปด้วยโดรนแท็กซี่ มีรถไฟส่วนตัวที่จะส่งคุณถึงประตูบ้าน


ส่องดูอวัยวะภายในด้วยเทคนิคจากโลกภาพยนตร์

ในอนาคตเมื่อแพทย์จะอธิบายรายละเอียดของก้อนเนื้อในสมองให้ผู้ป่วยฟัง แพทย์จะไม่อธิบายด้วยคำพูดเพียงอย่างเดียว แต่จะให้ผู้ป่วยดูภาพโฮโลแกรมสามมิติเหมือนจริงของร่างกายผู้ป่วยประกอบด้วย ผู้ป่วยจะได้เห็นแพทย์ลอกชั้นหนังและกล้ามเนื้อของร่างสามมิติในคอมพิวเตอร์ออกจนกระทั่งมองเห็นก้อนเนื้อเล็กๆ มันวาวอยู่ในสมอง จากนั้นแพทย์จะปรับแสงเพื่อให้เห็นหลอดเลือดเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับก้อนเนื้อได้อย่างชัดเจน และอธิบายให้ผู้ป่วยฟังว่า ทำไมการผ่าตัดครั้งนี้จึงมีความเสี่ยงและจะเกิดอะไรขึ้นถ้าลงมีดพลาด วิธีนี้จะช่วยให้ผู้ป่วยเข้าใจกระจ่างขึ้นว่า ทำไมจึงต้องไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนเข้ารับการผ่าตัด

นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)