นิตยสาร A DAY

ปีที่ 17 ฉบับที่ 201 May 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 17 ฉบับที่ 201 พฤษภาคม 2560

glasses issue

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 31 พฤษภาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 17 ฉบับที่ 201 พฤษภาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

สาวแว่น โดย เคียร่า คีว่า เคนเนดี้ภาพชินตา

แว่นมีบทบาทสำคัญในวงการบันเทิง โดยเฉพาะมังงะ แอนิเมะ และภาพยนตร์ เมื่อตัวละครตัวหนึ่งใส่แว่น จะต้องมีจุดประสงค์บางอย่างเบื้องหลัง แว่นอาจช่วยส่งเสริมความสามารถ สร้างภาพจำเกี่ยวกับตัวละครให้ชัดเจนขึ้น หรือถึงขั้นเป็นสัญลักษณ์แทนตัวตนข้างใน เหล่านี้คือเกร็ดสนุกของ 14 ตัวละครใส่แว่นผู้โด่งดัง และเบื้องลึกเบื้องหลังที่คุณอาจไม่เคยรู้โรงหนัง...อาจไม่ได้มีไว้แค่เพื่อดูหนัง

โรง IMAX กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้งด้วยหนังฮอลลีวู้ดที่ถ่ายทำแบบเน้นความใหญ่โตละเอียดยิบของงานภาพ พร้อมๆ กับที่โรงสี่มิติแทรกตัวขึ้นเป็นทางเลือกใหม่ด้วยการนำเสนอเก้าอี้สั่นสะเทือน ไอน้ำ ความเย็น ฯลฯ ให้สอดรับกับสถานการณ์แต่ละฉากตรงหน้า เช่นเดียวกัน ทั้งหมดนั้นก็เพื่อจะทำให้การมาดูหนังในโรงเป็นยิ่งกว่าการดูหนัง แต่กลายเป็นการนำเสนอประสบการณ์ที่น่าประทับใจแบบที่ไม่มีวันพบเจอได้ถ้าไม่มาเข้าโรง


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)