นิตยสาร A DAY

ปีที่ 17 ฉบับที่ 200 April 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 17 ฉบับที่ 200 เมษายน 2560

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 24 เมษายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 17 ฉบับที่ 200 เมษายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

#aday 200 The Magazine Exhibition นิทรรศการประมวลภาพปกประวัติศาสตร์แห่งนิตยสาร a day

#aday200 คือนิทรรศการที่พาผู้ชมย้อนมองประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาทั้งหมดของ a day ซึ่งจัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่เราเดินทางมาไกลถึงฉบับที่ 200 งานนี้เป็นนิทรรศการขนาดจิ๋วจำนวนทั้งหมด 200 ชิ้น ที่บรรจุภาพปก เรื่องราวเบื้องหลัง และวิธีคิดในการสร้างสรรค์เนื้อหาต่างๆ บนหน้ากระดาษของนิตยสาร a day ทุกเล่ม ตั้งแต่ฉบับที่ 1 ในปี 2543 จนถึงฉบับที่ 200 ในปี 2560


a day ปีที่ 17 ฉบับ 195 เดือนพฤศจิกายน 2559 ภาพปก พระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

a team ภูมิใจที่ได้ทำ a day ทุกฉบับ แต่เล่มสำคัญในชีวิตอย่างฉบับ 195 ในหลวงรัชกาลที่ 9 เราภูมิใจที่ได้ทำ ทั้งในฐานะสื่อ และฐานะคนไทยคนหนึ่ง เราหยุดการตระเตรียมทำเล่มสวนสาธารณะทันทีเมื่อทราบข่าวในค่ำวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 และเบนเข็มมาคิดว่าจะทำ a day ฉบับพิเศษเพื่อวาระนี้ เราตัดสินใจบันทึกเรื่องราวในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่อ่านแล้วได้พลัง จึงเลือกหยิบผลลัพธ์จากพระราชกรณียกิจที่อยู่ใกล้ตัวมาเล่าด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้เห็นความเชื่อมโยงกับชีวิตเราทุกคนa day ปีที่ 17 ฉบับ 196 เดือนธันวาคม 2559 ภาพปก พระสาทิสลักษณ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

หลัง a day ฉบับในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านพ้น พอมองหาธีมเล่มถัดไป เราก็มองไม่เห็นว่าจะมีธีมไหนเหมาะสมไปกว่านี้อีกแล้ว เราอยากเล่าเรื่องสมเด็จย่าพระราชชนนีผู้ทรงบ่มเพาะให้ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่เคารพรักอย่างที่ทุกคนรู้จัก และเรื่องราวมูลนนิธิแม้ฟ้าหลวงฯ องค์กรซึ่งเกิดขึ้นจากพระประสงค์ของสมเด็จย่าที่ปลูกป่าบนดอยตุงและช่วยให้คนบนเขามีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)