นิตยสาร MARKETEER

ปีที่ 18 ฉบับที่ 205 March 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 18 ฉบับที่ 205 มีนาคม 2560

ANNIVERSARY 18th

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 090-920

บริษัท : บริษัท มาร์เก็ตเธียร์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.marketeer.co.th

อีเมล : marketeer@marketeer.co.th

วางแผง : 20 มีนาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร MARKETEER ปีที่ 18 ฉบับที่ 205 มีนาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 61 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

CENTRAL GROUP ออฟไลน์และออนไลน์ต้องไปด้วยกัน ญนน์ ดภคทรัพย์ / ทศ จิราธิวัฒน์

จากยุค 1.0 เมื่อ 70 ปีก่อน สู่ยุค 4.0 ในปีนี้ เซ็นทรัลกรุ๊ปได้วางแผนใช้ความสำเร็จในอดีตเป็นฐานสำคัญที่จะส่งต่อเซ็นทรัลไปยังอนาคต ภายใต้ยุทธศาสตร์ใหม่ Digital Centrality

3 แนวทางสร้างสรรค์แบรนด์ตัวแม่ ที่มากกว่าตราสินค้า

วันนี้แบรนด์มาไกลกว่าตราสินค้า แบรนด์ไม่ได้เป็นเพียงโลโก้ของสินค้า แต่แบรนด์คือ "คน" คนหนึ่งที่มีชีวิตบนคำว่า Human Spirit ที่เป็นมากกว่า Human Centric ที่มาจาก Insight ของผู้บริโภค ที่นักการตลาดต้องอาศัยชั้นเชิงสื่อสารความเป็นตัวตนทำให้แบรนด์แตกต่างจากแบรนด์คู่แข่ง ให้ผู้บริโภครู้สึกเป็นเจ้าของแบรนด์ นำพามาซึ่งยอดจำหน่ายและ Brand Loyalty ในที่สุด ในยุคที่ Product Development ไม่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ได้


แคมเปญซัมเมอร์ชาพร้อมดื่ม 2 ยักษ์สลับขั้ว โออิชิ - อิชิตัน

ใครจะเชื่อว่า ตลาดชาพร้อมดื่ม ที่เคยเติบโตอย่างหวือหวาถึงปีละ 30% ในช่วง 5 ปีก่อน จนใครหลายคนฟันธงว่าตลาดจะมีมูลค่าสูงถึง 20,000 ล้านบาท แต่มาวันนี้กลับอยู่ในสภาวะหยุดนิ่ง อย่างที่คาดไม่ถึง จนมูลค่าค้างอยู่ที่ 15,000 ล้านบาท 2 ปีติดกัน และในปี 2017 กำลังจะเป็นปีที่ 3 เหตุใดถึงเป็นเช่นนั้น


นิตยสาร MARKETEER

นิตยสารธุรกิจการตลาดฉบับแรกหลังวิกฤตต้มยำกุ้ง เริ่มฉบับแรกในปี 2000 อ่านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ธุรกิจ และเพื่อ Smart Life ของตัวเอง เนื้อหาครอบคลุมทุกธุรกิจในเชิงการตลาด ทั้ง Cover Story ที่เจาะลึกทุกมุมมอง วิจัยการตลาด ทะลุทะลวงพฤติกรรมผู้บริโภคและคู่แข่ง สัมภาษณ์คนดังในธุรกิจและทุกแวดวง เรื่องธุรกิจที่อ่านสนุก ได้ความรู้ และพร้อมที่จะพัฒนาตนเองเพื่ออนาคตที่ดีขึ้น

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)