นิตยสาร บ้านและสวน

ปีที่ 41 ฉบับที่ 488 April 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 41 ฉบับที่ 488 เมษายน 2560

tropical modern

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.baanlaesuan.com

อีเมล : webmaster@baanlaesuan.com

วางแผง : 1 เมษายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร บ้านและสวน ปีที่ 41 ฉบับที่ 488 เมษายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 100 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Seeing Through อยู่กับลมและแสง

"เท่าไหร่จะพอดี เมื่อไร่จะดีพอ หากเวลายังเดิน" เป็นคำถามแรกเริ่มที่ คุณเอิร์ธ-ภุชงค์ สถิรพิพัฒน์กุล ครุ่นคิดมาตลอดเมื่อจะออกแบบและสร้างบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัว ด้วยหลายเหตุผลไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมของบ้านเดิมเริ่มแออัดไปด้วยตึกสูง คุณพ่อคุณแม่รวมถึงคุณปู่และคุณยายก็เริ่มอายุมากขึ้น ขณะที่เขายังเรียนสถาปัตย์อยู่แค่ปี 3 แต่ต้องตัดสินใจรับงานโปรเจ็กต์สร้างบ้านหลังใหญ่นี้โดยมีคุณแม่เป็นลูกค้าคนแรกในชีวิต


Folded Space โอบล้อมธรรมชาติ

บ้านหลังนี้น่าจะเป็นตัวอย่างที่ช่วยให้เห็นถึงความสัมพันธ์ดังกล่าวได้ชัดเจน โดย คุณนันทพล จั่นเงิน สถาปนิก ได้นำแนวคิดการออกแบบเพื่ออยู่ร่วมกับธรรมชาติมาใช้เป็นโจทย์ตั้งต้นในการสร้างบ้านให้ คุณคงยศ คงจักร์ โดยสร้างแผนภาพบ้านขึ้นมาและปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับทิศทางของแดดและลมตามตำแหน่งที่ตั้งของบ้านเป็นสำคัญ


The Leaves เลือกด้อยทำให้เด่น

หากพูดถึงสวนเมืองร้อน หลายคนคงนึกถึงบรรยากาศความร่มรื่นที่โอบล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวและเสียงน้ำตกที่ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการพักผ่อน แต่สวนสวยแห่งนี้ทำให้มุมมองของสวนเมืองร้อนเปลี่ยนไป ทั้งเรื่องการเลือกใช้พรรณไม้ และโครงสร้างฮาร์ดสเคปซึ่งทำได้อย่างสวยงามและน่าสนใจ


นิตยสาร บ้านและสวน

tropical modern

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)