นิตยสาร A DAY

ปีที่ 17 ฉบับที่ 199 March 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 17 ฉบับที่ 199 มีนาคม 2560

120 ปี การรถไฟแห่งประเทศไทย

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 17 มีนาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 17 ฉบับที่ 199 มีนาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

120 ปี การรถไฟแห่งประเทศไทย

เมนคอร์สฉบับนี้จะตรงกับวาระที่การรถไฟแห่งประเทศไทยครบรอบ 120 ปี ในวันที่ 26 มีนาคม 2560 เราขอเล่าเรื่องสุดคลาสิกของรถไฟไทยควบคู่ไปกับการมองเห็นอนาคต ตั้งแต่คนทำงานรถไฟที่ผูกพันกับระบบรางมาทั้งชีวิต การชำระหนี้ก้อนใหญ่ของการรถไฟฯ ด้วยที่ดินทรงคุณค่าอย่างโรงงานมักกะสัน ไปจนถึงโปรเจกต์การพัฒนาระบบทางคู่ รถไฟความเร็วสูง และการสร้างสถานีกลางแห่งใหม่ ซึ่งนับเป็นการเดินทางของรถไฟไทยที่น่าสนใจที่สุดยุคหนึ่ง


TRAIN TO CHIANG MAI เดินทางไปเชียงใหม่ด้วยรถไฟขบวน 51 รถไฟตู้นอนสุดคลาสิกที่กำลังจะหมดหน้าที่

การเดินทางไปเชียงใหม่ครั้งนี้ ผมตัดสินใจเลือกขึ้นขบวนรถด่วนที่ 51 เป็นรถด่วนขบวนสุดท้ายของรถไฟสายเหนือ รถด่วนขบวนนี้ออกจากกรุงเทพฯ ตอนสี่ทุ่มตรง รุ่งสางที่อุตรดิตถ์ และถึงเชียงใหม่ตอนเที่ยงวัน รวมเวลาเดินทางก็ 14 ชั่วโมง แต่ช่วงเวลาที่วิเศษที่สุดคือ 6 ชั่วโมงจากอุตรดิตถ์ไปเชียงใหม่นี่แหละ


THE GAMESHOW MUST GO ON ชลากรณ์ ปัญญาโฉม ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Workpoint TV และผู้ทำให้คอนเทนต์เกมโชว์ในไทยไปไกลกว่าเดิม

ชลากรณ์ ปัญญาโฉม โดยตำแหน่งเขาคือคนดูแลช่องโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี แต่มันสมองของเขาก็ซุกซนและมีศักยภาพเกินกว่าจะทำหน้าที่แค่วางผังรายการโทรทัศน์เท่านั้น ไอเดียของเขายังลามไปถึงการผลักดัน ต่อยอดคอนเทนต์ที่มีไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆ ในโลกออนไลน์ให้เท่าทันยุคสมัยที่หลายคนดูจอโทรศัพท์แทนจอโทรทัศน์


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)