นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 March 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 มีนาคม 2560

หนังเขย่าขวัญอาจฆ่าคุณได้ Thrillers can kill you นักบินอวกาศเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางสู่ดาวอังคารเป็นครั้งแรก Fusion Energy เครื่องปฏิกรณ์รุ่นใหม่ อาจเป็นแหล่งพลังงานที่ไม่มีวันหมดสิ้น Science Update พร้อมสร้างยานคิวริโอซิตี้ 2.0 โครงสร้างแร่ธรรมชาติแบบใหม่ ลดความปวดด้วยแว่นความเป็นจริงเสมือน

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 130 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 2 มีนาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 มีนาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 41 บาท จากราคาปก 130 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

หนังเขย่าขวัญอาจฆ่าคุณได้

หนังเขย่าขวัญทำให้เราหวั่นกลัวได้เสมอ แต่ไม่ใช่แค่น่ากลัวเท่านั้น งานวิจัยล่าสุดยังบอกว่า เรื่องเขย่าขวัญเหล่านี้ไม่เพียงทำให้สมองของเราลืมเหตุผลทั้งปวง แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงทำให้หลอดเลือดอุดตันด้วย


การแข่งขันของรุ่นใหญ่

เครื่องปฏิกรณ์รูปแบบใหม่ที่จะสานฝัน พลังงานฟิวชั่นให้เข้าใกล้ความเป็นจริง การประชันกันระหว่างผู้เข้าแข่งขันที่ฝ่ายหนึ่งคือเครื่องปฏิกรณ์โทคาเมก ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีและมีการออกแบบเรียบง่าย ในขณะที่อีกฝ่ายคือเครื่องปฏิกรณ์สเทลลาเรเตอร์ ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่า แต่เต็มไปด้วยความซับซ้อน และยังไม่เคยได้รับการทดสอบมาก่อน หนึ่งในสมองของเครื่องปฏิกรณ์นี้จะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้การพัฒนาพลังงานฟิวชั่นในอนาคตประสบความสำเร็จ


ใช้อนุภาคล่องหนช่วยแก้ปัญหาในฟิสิกส์

อนุภาคนิวตริโนนับพันล้านพุ่งผ่านพวกเราไปโดยไม่ทิ้งไว้แม้แต่ร่องรอย แต่เครื่องตรวจจับอนุภาคขนาดใหญ่จะสามารถเผยความลับของอนุภาคนิวตริโน และคำตอบสำคัญเกี่ยวกับเอกภพ นักวิทยาศาสตร์พร้อมแล้วที่จะสร้างเครื่องตรวจจับอนุภาคที่ซับซ้อนที่สุดเท่าที่เคยมีมา

นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)