นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 6 ฉบับที่ 68 February 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 68 กุมภาพันธ์ 2560

นักวิทยาศาสตร์รู้แล้วว่าสมองเก็บความทรงจำด้วยวิธีใดและในส่วนไหนของสมอง การค้นพบนี้เพิ่มโอกาสในการรักษาโรคอัลไซเมอร์ Lost memories can be found Environment ในอนาคตเราจะใช้น้ำเสียจากส้วมผลิตน้ำดื่มและพลังงาน NEW SERIES MISSION TO MARS ปฏิบัติการส่งมนุษย์สู่ดาวอังคารเริ่มต้นแล้ว Home Laboratory การทดลองวิทยาศาสตร์แบบง่ายๆ ที่บ้านของคุณ Ask Us ทำไมคลื่นถึงซัดเข้าหาฝั่งเสมอ ทำไมสัตว์บางชนิดถึงมีเปลือกตาพิเศษ จะมีแบคทีเรียปนมากับอุกกาบาตได้หรือไม่

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 130 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 1 กุมภาพันธ์ 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 6 ฉบับที่ 68 กุมภาพันธ์ 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตามหาความจำที่หายไป

ในแต่ละปีคนหลายล้านคนทั่วโลกต้องประสบกับภาวะเสียความจำ ปรากฏการณ์ที่ยังเป็นปริศนานี้อาจส่งผลให้ความจำเดิมพร่าเลือนและไม่สามารถบันทึกความจำใหม่ได้ แต่ขณะนี้นักวิทยาศาสตร์ค้นพบแล้วว่า ความจำที่สูญหายนั้นหายไปไหน และก้าวต่อไปก็คือการกู้ความจำนั้นกลับมา


รวมกันเราแกร่ง

นกกิ้งโครงรวมฝูงกันได้เพราะตาของพวกมันเปรียบได้กับกล้องความเร็วสูง ตั๊กแตนผสมพันธุ์พร้อมกันและให้กำเนิดลูกตั๊กแตนนับพันๆ ล้านตัว ส่วนมดที่รวมพลเป็นกองทัพ ก็สามารถฆ่างูได้ ชีวิตในอาณาจักรสัตว์นั้น หากแต่ละตัวอยู่เพียงลำพังก็จะอ่อนแอ แต่เมื่อรวมกลุ่มกัน ไม่ว่านกกิ้งโครง ตั๊กแตน หรือมด ต่างก็สามารถหากิน ปกป้องตัวเอง และขยายพันธุ์ได้


แนวหน้าไปถึงดาวอังคาร

แผนพิชิตดาวอังคารวางเสร็จแล้ว และความก้าวหน้าของมนุษย์ในอวกาศก็สามารถเริ่มต้น ยานเอกโซมาร์สจะเดินทางไปดาวอังคารก่อนเราไปถึงเพื่อตอบคำถามสำคัญ ว่ามีชีวิตบนดาวอังคารหรือไม่


นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)