นิตยสาร A DAY

ปีที่ 17 ฉบับที่ 197 January 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 17 ฉบับที่ 197 มกราคม 2560

PARK ISSUE

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 19 มกราคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 17 ฉบับที่ 197 มกราคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

THE DREAM THAT NEVER COMES โครงการความหวังในการพัฒนาพื้นที่สีเขียวชื่อมักกะสัน (และข้อทักท้วงที่ทำให้เราไปไม่ถึงฝัน)

โรงงานมักกะสัน คืออนาคตของประเทศขนาด 500 ไร่ใจกลางเมือง คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงเพราะด้วยตำแหน่งและการเชื่อมต่อ ทำให้มักกะสันสำคัญต่อประเทศและเมืองทั้งในเชิงหลักการและสัญลักษณ์


FARM TO TABLE Edible Garden City กลุ่มนักปลูกรุ่นใหม่ที่ปลูกสวนกินได้บนตึกสูงย่าน Orchard

สวนดาดฟ้าของอาคารสำนักงาน Weelock Place ที่อยู่เคียงข้างกับห้างสรรพสินค้า ION Orchard มีต้นไม้ที่คุ้นหน้าคุ้นตาจากจานอาหารอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นกะเพรา โหระพา ผักบุ้ง พริก มะนาว มะละกอ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และสมุนไพรต่างๆ


สวนสวยด้วยมือเอกชน เมื่อพื้นที่สีเขียวที่คนอยากออกไปใช้อยู่ในมือภาคเอกชน

ทุกวันนี้ รูปแบบวิถีชีวิตของคนยุคใหม่เปลี่ยนไป ผู้คนอยากทำอะไรหลายๆ อย่างในพื้นที่สีเขียวใต้ร่มไม้ใหญ่ ไม่ใช่แค่ออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวอีกแล้ว


ภาพมงคล รวมพระเกจิดารา ๒๕๖๐

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลของผู้อ่านทุกท่าน เราจึงมองหาของขวัญปีใหม่ที่จะส่งให้ชีวิตของคุณผู้อ่านมีความมงคลอย่างแท้จริงนิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)