นิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC

ปีที่ 16 ฉบับที่ 186 January 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 16 ฉบับที่ 186 มกราคม 2560

ฉบับพิเศษ เมื่อโลกไม่ได้มีแค่สองเพศ ปฏิวัติมุมมองเรื่องเพศสภาพ ความหมายของชายชาตรี มุมมองเรื่องเพศ จากเด็กเก้าขวบทั่วโลก เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.ngthai.com

อีเมล : ngmth@amarin.co.th

วางแผง : 7 มกราคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC ปีที่ 16 ฉบับที่ 186 มกราคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 1 บาท จากราคาปก 120 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ความหลากหลายทางเพศ

อัตลักษณ์ทางเพศซึ่งเคยเป็นเรื่องส่วนตัวอย่างมาก กลายเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอย่างเปิดเผยชนิดที่คาดไม่ถึงหากย้อนเวลากลับไปเพียงสิบปีก่อน ในฉบับพิเศษนี้ เราจะสำรวจแง่มุมต่างๆ ทั้งด้านวัฒนธรรม สังคมและการเมือง ว่าด้วยเรื่องของเพศสภาพ


มองใหม่เรื่องเพศสภาพ

ตอนที่เคเลบ(ซ้าย) และเอ็มมี(ขวา) สมิท ฝาแฝดจากรัฐแมสซาซูเซตส์ เกิดเมื่อปี 1998 ทั้งคู่ดูคล้ายกันมาก ทุกวันนี้ เอ็มมีบอกว่า "ตอนเราอายุ 12 ปี ฉันไม่รู้สึกเหมือนเป็นเด็กผู้ชายเลยค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงกับเค้าได้" พออายุ 17 ปี เอ็มมีก็เปลี่ยนเป็นคนข้ามเพศและเข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศเมื่อไม่นานมานี้ เธอไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากนัก "แต่ก่อนฉันไม่ได้มีความเป็นผู้หญิงน้อยกว่านี้ และทุกวันนี้ก็ไม่คิดว่าเป็นผู้หญิงมากกว่าเดิมสักเท่าไหร่"


เพศสภาพ

ในชีวิตประจำวัน "ลีฟ" ภวพล บุญญวินิจ มักสวมเสื้อยืดและกางเกงยีนเพื่อความคล่องตัวในการทำงาน ผู้จัดการกองถายมิวสิกวีดีโอคนนี้สนใจแฟชั่นที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางเพศ เขามักหยิบยืม (หรือขโมย) เสื้อผ้าจากแฟนสาวมาสวมใส่บ่อยๆ เวลาไปร่วมงานปาร์ตี้หรืองานแต่งงาน

นิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC

นิตยสารรายเดือนที่พาผู้อ่านก้าวสู่โลกกว้างกับการเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตทั่วทุกมุมโลก การนำเสนอเนื้อหาแบบเจาะลึกในวิทยาการด้านต่างๆ อาทิ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ธรรมชาติวิทยา ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี โบราณคดีและอารยธรรมอันทรงคุณค่า จึงเป็น นิตยสารคุณภาพที่ได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่านทั่วโลก ตีพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ ใน 29 ประเทศทั่วโลก และประสบความสำเร็จในทุกๆ ประเทศทั่วโลก เหมาะกับผู้ที่สนใจการสำรวจ ค้นคว้าและศึกษาโลกในทุกๆ ด้าน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)