นิตยสาร HAPPENING

ปีที่ 10 ฉบับที่ 107 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 10 ฉบับที่ 107 ธันวาคม 2559

heart work. 70 artworks inspired by the life and works of King Bhumibol Adulyadej

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสะดวก

ราคาบนปก : 195 บาท

ISSN : 090909

บริษัท : -

เว็บไซต์ : happeningeveryday.com

อีเมล : happeningmagazine@gmail.com

วางแผง : 20 ธันวาคม 2559

สั่งซื้อนิตยสาร HAPPENING ปีที่ 10 ฉบับที่ 107 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

สถานีวิทยุ อ.ส. พระราชวังดุสิต

ก่อนที่โทรทัศน์จะแพร่หลาย วิทยุเป็นเหมือนประตูวิเศษที่ทำให้ราษฎรกับพระเจ้าอยู่หัวได้ใช้สื่อสารกัน มันเป็นช่องทางที่ทำให้ผู้คนรู้สึกว่ามีพระเจ้าอยู่หัวเป็นที่พึ่งและเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร และนอกจากนั้น ในหลวงยังทรงใช้วิทยุเพื่อสื่อสารมุมมองต่างๆ และเพื่อความบันเทิงและพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

พระราชกรณียกิจ เสด็จเยือนต่างประเทศ

พระราชกรณียกิจเสด็จพระราชดำเนินเยือนต่างประเทศของในหลวง เพื่อเจริญสัมพันธไมตรี คือส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกวันนี้คนไทยเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติ เปรียบเสมือนเส้นทางที่พระองค์ทรงเตรียมไว้เพื่อให้ชาวไทยได้เข้าสู่ความเป็นสากล ดังนั้นจึงวาดออกมาในรูปของแผนที่แสดงเส้นทางการเสด็จฯ เยือนแต่ละประเทศของพระองค์เครื่องดักหมอก

พระองค์ทรงสังเกตเห็นว่าบนพื้นที่สูงอย่างภูเขานั้น จะมีหมอกล่องลอยเอื่อยเฉื่อยไปมาอยู่ในอากาศ ซึ่งเมื่อได้มากระทบกับก้อนหินแล้วก็จะกลายเป็นหยดน้ำใสๆ ไหลลงสู่ดิน พระองค์ทรงเห็นว่าหมอกนั้นคือแหล่งน้ำชั้นดีที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ และถ้าหากสามารถจับความชื้นในหมอกเหล่านี้มาทำให้กลายเป็นแหล่งน้ำได้ ก็จะเกิดประโยชน์อย่างมากต่อการปลูกป่าหรือการทำเกษตรกรรมบนที่สูงต่อไป


โครงการหลวง

กว่า 47 ปีแล้วที่มูลนิธิโครงการหลวงดำเนินงานพัฒนาคุณภาพชีวิตราษฎรชาวเขาตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากการเสด็จประพาสต้นเมื่อ พ.ศ.2512 ที่ดอยปุย จังหวัดเชียงใหม่ จวบจนวันนี้ มูลนิธิโครงการหลวงมีทั้งหมด 38 โครงการแล้วและยังคงเดินหน้าพัฒนาความเป็นอยู่ของชาวไทยภูเขา ให้ความรู้ด้านการทำการเกษตรไว้หาเลี้ยงชีพและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น


นิตยสาร HAPPENING

heart work. 70 artworks inspired by the life and works of King Bhumibol Adulyadej

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น

บุลคล

#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#ฌอห์ณ จินดาโชติ (ฌอห์ณ)#ศรัณย์ ศิริลักษณ์ (พอร์ช)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (บี้)#พุฒิชัย เกษตรสิน (พุฒ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ภัทรเดช สงวนความดี (ไมค์)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา (เอสเธอร์)#พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (ใบเฟิร์น)#ชลธร คงยิ่งยง (กัปตัน)#เมลดา สุศรี (โบว์)#พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล (ไมค์)#สุชาร์ มานะยิ่ง (ออม)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (กัน)#ปาณิสรา พิมพ์ปรุ (โอปอล์)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (ต้น)#ชาริล ชัปปุยส์#ยุกต์ ส่งไพศาล (สน)