นิตยสาร HAPPENING

ปีที่ 10 ฉบับที่ 107 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 10 ฉบับที่ 107 ธันวาคม 2559

heart work. 70 artworks inspired by the life and works of King Bhumibol Adulyadej

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายสะดวก

ราคาบนปก : 195 บาท

ISSN : 090909

บริษัท : -

เว็บไซต์ : happeningeveryday.com

อีเมล : happeningmagazine@gmail.com

วางแผง : 20 ธันวาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HAPPENING ปีที่ 10 ฉบับที่ 107 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

สถานีวิทยุ อ.ส. พระราชวังดุสิต

ก่อนที่โทรทัศน์จะแพร่หลาย วิทยุเป็นเหมือนประตูวิเศษที่ทำให้ราษฎรกับพระเจ้าอยู่หัวได้ใช้สื่อสารกัน มันเป็นช่องทางที่ทำให้ผู้คนรู้สึกว่ามีพระเจ้าอยู่หัวเป็นที่พึ่งและเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร และนอกจากนั้น ในหลวงยังทรงใช้วิทยุเพื่อสื่อสารมุมมองต่างๆ และเพื่อความบันเทิงและพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

พระราชกรณียกิจ เสด็จเยือนต่างประเทศ

พระราชกรณียกิจเสด็จพระราชดำเนินเยือนต่างประเทศของในหลวง เพื่อเจริญสัมพันธไมตรี คือส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกวันนี้คนไทยเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติ เปรียบเสมือนเส้นทางที่พระองค์ทรงเตรียมไว้เพื่อให้ชาวไทยได้เข้าสู่ความเป็นสากล ดังนั้นจึงวาดออกมาในรูปของแผนที่แสดงเส้นทางการเสด็จฯ เยือนแต่ละประเทศของพระองค์เครื่องดักหมอก

พระองค์ทรงสังเกตเห็นว่าบนพื้นที่สูงอย่างภูเขานั้น จะมีหมอกล่องลอยเอื่อยเฉื่อยไปมาอยู่ในอากาศ ซึ่งเมื่อได้มากระทบกับก้อนหินแล้วก็จะกลายเป็นหยดน้ำใสๆ ไหลลงสู่ดิน พระองค์ทรงเห็นว่าหมอกนั้นคือแหล่งน้ำชั้นดีที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ และถ้าหากสามารถจับความชื้นในหมอกเหล่านี้มาทำให้กลายเป็นแหล่งน้ำได้ ก็จะเกิดประโยชน์อย่างมากต่อการปลูกป่าหรือการทำเกษตรกรรมบนที่สูงต่อไป


โครงการหลวง

กว่า 47 ปีแล้วที่มูลนิธิโครงการหลวงดำเนินงานพัฒนาคุณภาพชีวิตราษฎรชาวเขาตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จากการเสด็จประพาสต้นเมื่อ พ.ศ.2512 ที่ดอยปุย จังหวัดเชียงใหม่ จวบจนวันนี้ มูลนิธิโครงการหลวงมีทั้งหมด 38 โครงการแล้วและยังคงเดินหน้าพัฒนาความเป็นอยู่ของชาวไทยภูเขา ให้ความรู้ด้านการทำการเกษตรไว้หาเลี้ยงชีพและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น


นิตยสาร HAPPENING

heart work. 70 artworks inspired by the life and works of King Bhumibol Adulyadej

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)