นิตยสาร LIVING ETC

ปีที่ 13 ฉบับที่ 148 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 13 ฉบับที่ 148 ธันวาคม 2559

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : -

บริษัท : Media Expertise International( Thailand ) Co.,Ltd.

เว็บไซต์ : www.meithailand.com

อีเมล : -

วางแผง : 16 ธันวาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร LIVING ETC ปีที่ 13 ฉบับที่ 148 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

'ภาพถ่าย กับ ความทรงจำ' หม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง

เวลาพระเจ้าอยู่หัวเสด็จไปที่ภูพิงคราชนิเวศน์ ท่านจะประทับเฮลิคอปเตอร์ ไปเยี่ยมชาวเขาตามหมู่บ้านต่างๆ ด้วยเสมอ ผู้ใหญ่บ้านที่นู่นเขาจะเรียกพระองค์ว่า 'พ่อหลวง' เวลารับเสด็จ (ที่บ้าน) เขาก็เอาที่นอนมาให้ประทับ เอาเหล้าพื้นเมืองมาถวาย แล้วก็สนทนากับท่าน ผมเป็นข้าราชบริพารที่ตามเสด็จตลอด ก็จะเห็นในหลวงท่านห่วงใยทุกข์สุขชาวเขาจริงๆ


ROYAL PROJECT จุดเริ่มต้นของโครงการหลวง

ที่มีโครงการเช่นนี้ จุดประสงค์อย่างหนึ่งก็คือมนุษยธรรม อยากจะให้ผู้ที่อยู่ในที่ทุรกันดาร สามารถที่จะมีความรู้และพยุงตัวมีความเจริญได้ อีกอย่างหนึ่งก็เป็นเรื่องช่วยในทางที่ทุกคนเห็นว่าควรจะช่วย เพราะเป็นปัญหาใหญ่ก็คือปัญหาเรื่องยาเสพติด ถ้าเราสามารถที่จะช่วยชาวเขาให้ปลูกพืชผลที่เป็นประโยชน์มากเขาจะเลิกปลูกยาเสพติด ปลูกฝิ่น ทำให้นโยบายการระงับการปราบการสูบฝิ่น และการค้าฝิ่นได้ผลดี อันนี้ก็เป็นผลอย่างหนึ่ง


ROYAL PROJECT รอยเท้าบนแผ่นดิน

หมอกเช้าโอบดอยสูงไว้ในอ้อมแขน จนเรามิอาจบอกได้ว่า ยอดเขาในสายหมอกนั้นสูงเพียงใด ผมค่อยๆ เดินอย่างช้าๆ ทุกก้าวต้องระวังลื่น พยายามมองหา "รอยเท้า ของผู้ที่พลิกฟื้นแผ่นดินนี้ หวังว่าคงมีให้เห็นที่ใดบ้าง

เห็ด-อะโวคาโด-ธัญพืช ของดีจากโครงการหลวง

เมนูแสนอร่อยจากพืชผักโครงการหลวง

นิตยสาร LIVING ETC

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)