นิตยสาร WALLPAPER*

ปีที่ 12 ฉบับที่ 136 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 12 ฉบับที่ 136 ธันวาคม 2559

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารศิลปะและการออกแบบรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : 1686-994X

บริษัท : บริษัท มีเดีย เอกซ์เพอร์ทีส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด

เว็บไซต์ : www.meithailand.com

อีเมล : -

วางแผง : 10 ธันวาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร WALLPAPER* ปีที่ 12 ฉบับที่ 136 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ธ สถิตทุกดวงใจนิรันดร์

การเขียนถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเสาะหาตัวอย่างพระปรีชาสามารถในด้านต่างๆ แต่กลับยากที่จะนำข้อมูลทีมีมากมายมหาศาลมาย่อลงให้ได้ในหน้ากระดาษนี้ พระองค์ทรงเป็นผู้นำทางความคิดแก้ไขปัญหาต่างๆ บนพื้นฐานความเป็นอยู่ที่พอเพียง เป็นไปได้เมื่อย้อนมาดูวิถีชีวิตแบบ slow life ที่กลายเป็นเทรนด์ของการใช้ชีวิตในยุคนี้ จะเห็นว่าหลักการชีวิตพอเพียงของพระองค์ท่านสามารถนำมาปรับใช้กับวิถีแบบ slow life ได้อย่างลงตัว
ARCHITECTURE OF SUFFICIENCY THEORY สถาปัตยกรรมพอเพียงที่ในหลวงทรงมีพระบรมราชวินิจฉัยในการออกแบบ

ความพอเพียงในการดำเนินชีวิต คือ ปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้ตรัสสอนแก่เราชาวไทย และทรงถือปฏิบัติอยู่เสมอ พระองค์ทรงถือแนวคิดนี้และทรงปรับใช้กับพระราชกรณียกิจในทุกด้าน ไม่เว้นแต่ในด้านสถาปัตยกรรม เมื่อเราศึกษาแนวทางพระราชดำริที่เกี่ยวข้องกับการสร้างสถาปัตยกรรมนั้น ในรัชสมัยรัชกาลที่ 9 สถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นด้วยพระราชดำริของพระองค์ล้วนแต่เพื่อพัฒนาประเทศ บำบัดทุกข์ บำรุงสุขแก่พสกนิกรชาวไทยในด้านต่างๆ ทั้งยังทรงทำนุบำรุงสถาปัตยกรรมที่เป็นตัวแทนของศิลปวัฒนธรรมไทยในลักษณะ 'สถาปัตยกรรมพอเพียง' เรียบง่าย ปราศจากความฟุ้งเฟ้อ ชี้ให้เห็นประโยชน์สูงสุดของสถาปัตยกรรมชิ้นนั้นๆTHEIR INSPIRING KING 5 บุคคลผู้ประสบความสำเร็จ ที่ได้แรงบันดาลใจจากพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

'รูปที่มีทุกบ้าน' คือคำกล่าวที่เราคุ้นหูมานาน ซึ่งหากจะถามว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ คำตอบย่อมง่ายดายที่จะแถลงไขว่า เรื่องที่คนต่างพูดถึงนั้นคือ 'เรื่องจริง' หากย้อนเวลากลับไปเมื่อครั้งที่ผู้เขียนยังเป็นเด็ก ด้วยระดับสติปัญญาในการวิเคราะห์ย่อมยากที่จะเข้าใจความหมายของคำกล่าวข้างต้น หากเมื่อมีโอกาส 'เติบโตในแผ่นดินรัชกาลที่ 9' และได้มีโอกาสทำงานในสื่อสร้างสรรค์ จนถึงทุกวันนี้ ยิ่งทำให้เข้าใจถึงคำกล่าวที่ว่า 'รูปนี้มีในทุกที่' ยิ่งแล้ว...


นิตยสาร WALLPAPER*

นิตยสารรายเดือนสัญชาติอังกฤษ เริ่มตีพิมพ์ในสหราชอาณาจักร และทั่วโลกเมื่อประมาณปี ค.ศ.1999 นำเสนอเรื่องราวในแวดวงสถาปัตย์ การตกแต่งภายใน ศิลปะ แฟชั่น รวมไปถึงวิถีชีวิตสมัยใหม่ ด้วยงานออกแบบนิตยสารและงานกราฟฟิกดีไซน์ล้ำสมัย บวกกับการคัดเลือกเนื้อหาที่มีสาระลึกซึ้ง เป็นหนึ่งในนิตยสารรายเดือนที่บรรดาผู้อ่านซึ่งนิยมชมชอบความสมบูรณ์แบบของศิลปะการใช้ชีวิตแบบสมัยใหม่ ต้องมีไว้ประจำโต๊ะทำงาน ในปี 2548 บริษัทมีเดียเอ็กเพอร์ทีส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับลิขสิทธิ์ในการดำเนินการผลิตนิตยสาร Wallpaper* ฉบับภาษาไทย จากบริษัทไอพีซี อิงค์ ประเทศอังกฤษ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)