นิตยสาร LIFE & HOME

ปีที่ 23 ฉบับที่ 264 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 23 ฉบับที่ 264 ธันวาคม 2559

URBAN REFRESH Simple is Luxury ความพอดีของ ม.ล.อภิชิต วุฒิชัย 5 Style of SPA 5 สปาดีไซน์สวย Be always blooming สวนอังกฤษจัดเอง Into to RESORT HOME รวมบ้านแสนผ่อนคลาย

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 0859-0680

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 2 ธันวาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร LIFE & HOME ปีที่ 23 ฉบับที่ 264 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 100 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

SIMPLICITY is Luxurious หม่อมหลวงอภิชิต วุฒิชัย

"คนเรานั้นเกิดมาจากธรรมชาติ เมื่อตายไปก็กลับคืนสู่ธรรมชาติ" หากมองอย่างลุ่มลึกแล้วความงดงามของชีวิตก็คือความธรรมดา อีกนัยของความแสนธรรมดานั้นย่อมบ่งบอกถึงความสมบูรณ์แบบมากกว่ายึดติดกับความเจริญทางวัตถุแม้สวยงามแต่ฉาบฉวย กระนั้นเองจากวิถีชีวิตคนเมืองที่ไม่เคยหยุดนิ่ง หลายคนจึงถวิลหาวิธีดั้งเดิมและเริ่มหันหลังกลับไปหาความธรรมดาของชีวิตอีกครั้ง ไม่ต่างจากคุณอ๊าร์ต หม่อมหลวงอภิชิต วุฒิชัย ผู้ก่อตั้ง Dot Dot Dot Limited Partnership ที่หลายคนคุ้นหูกันอย่างดีในนามบริษัทแบรนดิ้งครบวงจร ชายหนุ่มเลือกออกแบบชีวิตตามที่เขาต้องการจะเป็น จนนำไปสู่ความ "พอ" ที่มีให้กับตัวเอง และพร้อมที่จะให้กับสังคม


GARAGE LIFE บ้าน รถ และชีวิต

เมื่อประตูไม้บานใหญ่เปิดออกช้าๆ ภาพบรรดารถสปอร์ตยุคเก่าจอดเรียงรายต้อนรับเราอย่างตื่นตา ครั้งนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสมาเยือน Garage house ของคุณกิก ดนัย จารุจินดา แม้ว่าเบื้องหน้าหลายคนจะรู้จักเขาในฐานะนักแสดง แต่ในอีกมุมหนึ่งคุณกิก คือนักสะสมตัวยงผู้หลงใหลในเสน่ห์ของรถเก่า และนี่คือจุดเริ่มต้นของ Garage Life บ้าน รถ และชีวิตในอีกหลายมุมที่ซ่อนอยู่ของชายผู้นี้


MAKE IT HAPPY รวมเราให้เป็นหนึ่ง

เคยมีคนถามว่าถ้าให้เปรียบเทียบบ้านเป็นอะไรสักอย่าง สิ่งนั้นคืออะไร? ฉันตอบตามความรู้สึกไปว่า "บ้าน" คือ "คนรัก" เพราะทำให้รู้สึกเป็นตัวเอง อบอุ่น ปลอดภัย และพร้อมจะโอบกอดเราในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะรู้สึกผิดหวัง เสียใจ หรือมีความสุขก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างกัน ความรู้สึกของบ้านกับคนรักสำหรับฉันจึงแทบแยกกันไม่ออกค่ะ ซึ่งทำให้ฉันฉุกคิดถึงทันทีเมื่อได้พูดคุยกับ คุณต๊ะ ชาญวิทย์ และคุณป๋อง ประถิมา อุเทนพิทักษ์ เจ้าของบ้านที่ทีมงานได้มีโอกาสแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนในครานี้


นิตยสาร LIFE & HOME

นิตยสารตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ 2 ภาษา ไทย-อังกฤษ ฉบับแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "บ้านที่มีชีวิต" ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องบ้าน การออกแบบ การตกแต่งบ้านและสวนอย่างครบวงจร ให้ข้อคิดต่างๆ เกี่ยวกับงานดีไซน์เพื่อนำมาปรับใช้ในชีวิต รวมทั้งความรู้เรื่องกฏหมายเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย เป็นสื่อกลางในการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่าน ทั้งยังมีคอลัมน์แนะนำร้านอาหาร รีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยว โดยได้รับการยอมรับมานาน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)