นิตยสาร แพรว

ปีที่ 38 ฉบับที่ 894 November 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 38 ฉบับที่ 894 พฤศจิกายน 2559

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายปักษ์

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 0125-6858

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.praew.com

อีเมล : webmarketing@amarin.com

วางแผง : 29 พฤศจิกายน 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แพรว ปีที่ 38 ฉบับที่ 894 พฤศจิกายน 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

IN MEMORY OF OUR BELOVED KING

นิตยสาร แพรว ขออันเชิญพระราชจริยวัตรอันงดงาม และพระอารมณ์ขันที่น่ารักของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย หลายเรื่องแสดงให้เห็นถึงน้ำพระราชหฤทัยที่งดงามต่อคนรอบข้าง รวมถึงชีวิตในมุมธรรมดาของพระองค์ ทั้งการเป็นลูก น้อง และพ่อ ที่น่ารักของแผ่นดินไทย


แทนความจงรักภักดี

แพรว ได้รวบรวมของที่ระลึกล้ำค่า โดยไม่ได้วัดที่ราคาจำหน่าย หรือความต้องการของนักสะสม แต่สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึง "ทาน (การให้)" หนึ่งในทศพิธราชธรรมที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงบำเพ็ญมาตลอดระยะเวลาที่ทรงครองสิริราชสมบัติ จะเห็นได้จากหลายชิ้นที่มีประโยคต่อท้ายว่า รายได้จากการจำหน่ายทูลเกล้าฯ ถวาย โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัยนั้น ได้ส่งกลับคืนเพื่อสร้างประโยชน์ให้ประชาชนไทย


ปรากฏการณ์คนไทย "รวมพลัง...ทำเพื่อพ่อ"

13 ตุลาคม 2559 วันที่แผ่นดินไทยพบกับการสูญเสียองค์พระผู้ทรงเป็น "พ่อของแผ่นดิน" บรรยากาศของทั้งประเทศเต็มไปด้วยเสียงร่ำไห้ เศร้าโศกประหนึ่งใจสลาย ขณะเดียวกันก็มีคนไทยมากมายที่นำความเสียใจนั้นมาเป็นแรงผลักดันในการสร้างสรรค์กิจกรรมอันน่าทึ่ง จนกลายเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจากแรงศรัทธาที่มีแด่พ่อหลวงของชาวไทย อย่างที่ไม่มีประเทศใดเสมอเหมือน
เรียงร้อยถ้อยอาลัย แม้อยู่ไกล แต่ใจสุดภักดี

การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ไม่ได้นำมาแค่ความเศร้าโศกเสียใจแต่กับคนไทยในประเทศเท่านั้น ยังมีคนไทยในต่างแดนและชาวต่างชาติอีกมากมายที่แม้ไม่ได้ยืนอยู่บนแผ่นดินไทย หรือมีเลือดเนื้อเชื่อไขแห่งความเป็นไทย แต่ทุกดวงใจล้วนรู้สึกสูญเสีย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ของพระองค์ท่าน ดังที่ แพรว ได้รวบรวมถ้อยคำอาลัยมาไว้ส่วนหนึ่ง เพราะพระองค์ท่านทรงเป็นบุคคลอันเป็นที่รักของปวงชนอย่างแท้จริง


สุนัขทรงเลี้ยง ความสุขของพ่อ

หนึ่งในภาพแห่งความสุขของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่เราคนไทยคุ้นตากันดีคือ ช่วงเวลาที่พระองค์อยู่กับ "เด็กๆ" อันเป็นสรรพนามที่ทรงเรียกสุนัขทรงเลี้ยง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสุนัขจรจัดกว่า 70 ชีวิต ที่ทรงรับมาเลี้ยงดูจนกลายเป็นสุนัขชั้นยอด นิตยสาร แพรว ขอยกเรื่องราวน่าประทับใจของเหล่าสุนัขทรงเลี้ยง ซึ่งล้วนสะท้อนถึงน้ำพระราชหฤทัยอันยิ่งใหญ่ของในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกด้วย


เรื่องเล่าจากรูปของพ่อ เทวินทร์ จรรยาวงษ์ อดีตช่างภาพที่ได้ตามเสด็จเกือบ 40 ปี

"พ่อรักเรามาก" ข้างต้นคือความรู้สึกที่คุณจะได้สัมผัสหลายๆ ครั้ง ในบทสัมภาษณ์ของเทวินทร์ จรรยาวงษ์ อดีตช่างภาพที่ได้มีโอกาสตามเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลาเกือบ 40 ปี เรื่องราวที่เทวินทร์ได้สัมผัส รวมถึงพระบรมฉายาลักษณ์ที่เขาเป็นผู้ฉายพระรูป ซึ่งเปรียบเหมือนมรดกล้ำค่าของแผ่นดิน เรื่องราวทั้งหมดนี้ไม่เพียงบอกเล่าถึงพระราชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แต่ยังเป็นหลักฐานยืนยันถึงความรักที่พ่อพระองค์นี้มีให้ลูกๆ ชาวไทยกว่า 70 ล้านคน


นิตยสาร แพรว

นิตยสารรายปักษ์สำหรับสาวยุคใหม่วัยทำงานที่ทันสมัย เป็นนิตยสารที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงในทุกด้าน มีเนื้อหาสาระและความบันเทิงครบครันตั้งแต่แฟชั่น ความงาม สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวในสังคม บทสัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจ และเรื่องราวต่างๆ ที่ผู้หญิงควรรู้ ออกวางตลาดทุกวันที่ 10 และ 25 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)