นิตยสาร A DAY

ปีที่ 17 ฉบับที่ 195 November 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 17 ฉบับที่ 195 พฤศจิกายน 2559

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 30 พฤศจิกายน 2559

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 17 ฉบับที่ 195 พฤศจิกายน 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 17 ฉบับที่ 195 พฤศจิกายน 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 401 บาท จากราคาปก 960 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

นิตยสาร A DAY ฉบับที่ 195

นิตยสาร A DAY ฉบับที่ 195 พฤศจิกายน 2559 ฉบับพิเศษ ปกในหลวงรัชกาลที่ 9

พระผู้เป็นแรงบันดาลใจของแผ่นดิน

ภาพชุดพระผู้เป็นแรงบันดาลใจของแผ่นดิน เป็นผลงานของ อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง ที่มองว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เป็นต้นแบบสูงสุดของคนทำงานในสาขาอาชีพต่างๆ เพราะพระองค์ทรงงานด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างเลิศ อนุชัยจึงตั้งใจทำงานชุดนี้ขี้นเพื่อเป็นโปสเตอร์สำหรับคนในสาขาอาชีพนักดนตรี ศิลปิน สื่อมวลชน ช่างภาพ ช่าง และเกษตรกรรม ที่มีพระองค์เป็นแบบอย่างในการนำทางชีวิตเย็นศิระเพราะพระบริบาล

พสกนิกรไทยทุกคนทราบซึ้งเป็นอย่างดีถึงพระราชกรณียกิจที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชทรงปฏิบัติตลอดมา

เอามโนและศิระกราน
เสด็จสู่สวรรคาลัย

ประทับตราไปรษณียากร

รวมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บนตราไปรษณียากรทั่วไป 10 ชุดตลอดระยะเวลา 70 ปีที่ทรงครองสิริราชสมบัติ จัดทำขึ้นโดยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดธนบัตรพิเศษ

รวมภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช บนธนบัตรที่ระลึก และบัตรธนาคารที่ระลึก จัดพิมพ์โดยธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสต่างๆ


งานอดิเรกแห่งชีวิต

ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี ศิลปินผู้เก็บสะสมพระบรมรูปปั้น พระบรมฉายาลักษณ์ และเขียนพระบรมสาทิสลักษณ์มาตลอดระยะเวลาร่วม 30 ปีภาพทรงจำ

เรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชบนปกนิตยสารของ อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง
พระเจ้าอยู่หัวในดวงใจ

อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง บันทึกภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชชุดนี้ ด้วยการเดินทางไปทั่วประเทศทั้ง 76 จังหวัด เดินเข้าไปตามชุมชนต่างๆ แล้วขอความร่วมมือจากเจ้าของบ้านในการบันทึกภาพ เขาอยากถ่ายทอดการแสดงความจงรักภักดีของประชาชนชาวไทยผ่านภาพพระบรมฉายาลักษณ์ที่ประดับอยู่ทุกบ้าน ผลงานชุดนี้มีทั้งหมด 81 ชิ้น จัดแสดงเมื่อ พ.ศ. 2550 ในชื่อ 'ภาพเล่าเรื่อง พระเจ้าอยู่หัวในดวงใจ'นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น

บุลคล

#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#ฌอห์ณ จินดาโชติ (ฌอห์ณ)#ศรัณย์ ศิริลักษณ์ (พอร์ช)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (บี้)#พุฒิชัย เกษตรสิน (พุฒ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ภัทรเดช สงวนความดี (ไมค์)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา (เอสเธอร์)#พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (ใบเฟิร์น)#ชลธร คงยิ่งยง (กัปตัน)#เมลดา สุศรี (โบว์)#พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล (ไมค์)#สุชาร์ มานะยิ่ง (ออม)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (กัน)#ปาณิสรา พิมพ์ปรุ (โอปอล์)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (ต้น)#ชาริล ชัปปุยส์#ยุกต์ ส่งไพศาล (สน)