นิตยสาร THE GUITAR MAG

ปีที่ 47 ฉบับที่ 513 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 47 ฉบับที่ 513 ธันวาคม 2559

ฉบับพิเศษ : บทเพลงของพ่อหลวง

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเพลงและดนตรีรายเดือน

ราคาบนปก : 75 บาท

ISSN : 1685-1870

บริษัท : บริษัท วงศ์สว่างพับลิชชิ่ง แอนด์ พริ้นติ้ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.theguitarmag.com

อีเมล : -

วางแผง : 14 ธันวาคม 2559

สั่งซื้อนิตยสาร THE GUITAR MAG ปีที่ 47 ฉบับที่ 513 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ดร.ภาธร ศรีกรานนท์ ผู้สืบปณิธาน บทเพลงพระราชนิพนธ์

ดร.ภาธร ศรีกรานนท์ คือหนึ่งในสมาชิกของวง อ.ส.วันศุกร์ ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่รุ่นก่อตั้ง แต่ก็มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับพระองค์และพูดคุยในเรื่องบทเพลงพระราชนิพนธ์มาโดยตลอด ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีความต้องการที่จะทรงสังคายนาเพลงพระราชนิพนธ์ และ ดร.ภาธร คือผู้ที่จะต้องรับผิดชอบและดูแลบทเพลงพระราชนิพนธ์ให้อยู่สืบไป


สันติ ลุนเผ่ เสียงร้องจากข้ารองพระบาท

"ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ ขอสู้ศึก ทุกเมื่อไม่หวั่นไหว ขอทนทุกข์ รุกโรมโหมกายใจ ขอฝ่าฟัน ผองภัยด้วยใจทะนง" คำร้องจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ความฝันอันสูงสุด ซึ่งเชื่อว่าทุกคนจะคุ้นๆ กับเสียงใหญ่ๆ ในระดับ Tenor ซึ่งเป็นเสียงของ อ.สันติ ลุนเผ่ นักร้องเพลงรักชาติ เพลงปลุกใจที่มีชื่อเสียงเป็นเอกลักษณ์ ยามได้ฟังก็จะรู้สึกฮึกเหิม เดิมที อ.สันติ ลุนเผ่ เป็นนักร้องเพลงเล่นดนตรีกลางคืน ที่ต้องใช้ชีวิตยากลำบากพอสมควร แต่บุคคลที่มอบชีวิตใหม่ให้กับเขา มอบโอกาสที่ใครก็ยากจะได้รับ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินีที่ทรงเมตตามอบโอกาสให้เขาฝากเสียงไว้ในเพลงความฝันอันสูงสุด จนกลายเป็นเอกลักษณ์ติดตัวไป


นิติพงษ์ ห่อนาค คำร้องแห่งความรู้สึก

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า "ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค" เป็นนักแต่งเพลงที่เขียนเพลงให้กับศิลปินดังมามากมาย แต่นอกเหนือจากการเขียนเพลงให้ศิลปินแล้ว การแต่งเพลงเทิดพระเกียรติจากปลายปากกาของผู้ชายคนนี้ ทำให้คนทั่วไปสามารถทำลายกำแพง และระยะห่างบางอย่างออกไปได้ และเพราะเพลงของพี่ดี้ ทำให้พี่ดี้ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพระองค์ท่าน เพลงที่ทำให้ผู้คนได้ร้องตามง่ายๆ สามารถทำให้ทุกคนเรียกพระองค์ท่านว่า "พ่อ" ได้อย่างเต็มปาก

บทเพลงของพ่อนิตยสาร THE GUITAR MAG

นิตยสารดนตรี บันเทิงเชิงสาระ เพื่อคนดนตรีอันดับ 1 ของประเทศ นำเสนอศิลปินขึ้นปกที่กำลังเป็นกระแส อัพเดทความเคลื่อนไหวทุกเรื่องราวของวงการเพลง เกาะติดคอลัมนิสต์ชื่อดังด้านทฤษฎีดนตรี ทั้งกีตาร์ เบส กลอง คอมพิวเตอร์มิวสิค การเขียนเพลงไปจนถึงแบบฝึกหัดดีๆ สาระบันเทิงอัดแน่นที่นักดนตรีไม่ควรพลาด

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น

บุลคล

#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#ฌอห์ณ จินดาโชติ (ฌอห์ณ)#ศรัณย์ ศิริลักษณ์ (พอร์ช)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (บี้)#พุฒิชัย เกษตรสิน (พุฒ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ภัทรเดช สงวนความดี (ไมค์)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา (เอสเธอร์)#พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (ใบเฟิร์น)#ชลธร คงยิ่งยง (กัปตัน)#เมลดา สุศรี (โบว์)#พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล (ไมค์)#สุชาร์ มานะยิ่ง (ออม)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (กัน)#ปาณิสรา พิมพ์ปรุ (โอปอล์)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (ต้น)#ชาริล ชัปปุยส์#ยุกต์ ส่งไพศาล (สน)