นิตยสาร THE GUITAR MAG

ปีที่ 47 ฉบับที่ 513 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 47 ฉบับที่ 513 ธันวาคม 2559

ฉบับพิเศษ : บทเพลงของพ่อหลวง

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเพลงและดนตรีรายเดือน

ราคาบนปก : 75 บาท

ISSN : 1685-1870

บริษัท : บริษัท วงศ์สว่างพับลิชชิ่ง แอนด์ พริ้นติ้ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.theguitarmag.com

อีเมล : -

วางแผง : 14 ธันวาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร THE GUITAR MAG ปีที่ 47 ฉบับที่ 513 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ดร.ภาธร ศรีกรานนท์ ผู้สืบปณิธาน บทเพลงพระราชนิพนธ์

ดร.ภาธร ศรีกรานนท์ คือหนึ่งในสมาชิกของวง อ.ส.วันศุกร์ ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่รุ่นก่อตั้ง แต่ก็มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับพระองค์และพูดคุยในเรื่องบทเพลงพระราชนิพนธ์มาโดยตลอด ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีความต้องการที่จะทรงสังคายนาเพลงพระราชนิพนธ์ และ ดร.ภาธร คือผู้ที่จะต้องรับผิดชอบและดูแลบทเพลงพระราชนิพนธ์ให้อยู่สืบไป


สันติ ลุนเผ่ เสียงร้องจากข้ารองพระบาท

"ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ ขอสู้ศึก ทุกเมื่อไม่หวั่นไหว ขอทนทุกข์ รุกโรมโหมกายใจ ขอฝ่าฟัน ผองภัยด้วยใจทะนง" คำร้องจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ความฝันอันสูงสุด ซึ่งเชื่อว่าทุกคนจะคุ้นๆ กับเสียงใหญ่ๆ ในระดับ Tenor ซึ่งเป็นเสียงของ อ.สันติ ลุนเผ่ นักร้องเพลงรักชาติ เพลงปลุกใจที่มีชื่อเสียงเป็นเอกลักษณ์ ยามได้ฟังก็จะรู้สึกฮึกเหิม เดิมที อ.สันติ ลุนเผ่ เป็นนักร้องเพลงเล่นดนตรีกลางคืน ที่ต้องใช้ชีวิตยากลำบากพอสมควร แต่บุคคลที่มอบชีวิตใหม่ให้กับเขา มอบโอกาสที่ใครก็ยากจะได้รับ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินีที่ทรงเมตตามอบโอกาสให้เขาฝากเสียงไว้ในเพลงความฝันอันสูงสุด จนกลายเป็นเอกลักษณ์ติดตัวไป


นิติพงษ์ ห่อนาค คำร้องแห่งความรู้สึก

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า "ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค" เป็นนักแต่งเพลงที่เขียนเพลงให้กับศิลปินดังมามากมาย แต่นอกเหนือจากการเขียนเพลงให้ศิลปินแล้ว การแต่งเพลงเทิดพระเกียรติจากปลายปากกาของผู้ชายคนนี้ ทำให้คนทั่วไปสามารถทำลายกำแพง และระยะห่างบางอย่างออกไปได้ และเพราะเพลงของพี่ดี้ ทำให้พี่ดี้ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพระองค์ท่าน เพลงที่ทำให้ผู้คนได้ร้องตามง่ายๆ สามารถทำให้ทุกคนเรียกพระองค์ท่านว่า "พ่อ" ได้อย่างเต็มปาก

บทเพลงของพ่อนิตยสาร THE GUITAR MAG

นิตยสารดนตรี บันเทิงเชิงสาระ เพื่อคนดนตรีอันดับ 1 ของประเทศ นำเสนอศิลปินขึ้นปกที่กำลังเป็นกระแส อัพเดทความเคลื่อนไหวทุกเรื่องราวของวงการเพลง เกาะติดคอลัมนิสต์ชื่อดังด้านทฤษฎีดนตรี ทั้งกีตาร์ เบส กลอง คอมพิวเตอร์มิวสิค การเขียนเพลงไปจนถึงแบบฝึกหัดดีๆ สาระบันเทิงอัดแน่นที่นักดนตรีไม่ควรพลาด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)