นิตยสาร ART4D

ปีที่ 21 ฉบับที่ 241 October 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 21 ฉบับที่ 241 ตุลาคม 2559

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารศิลปะและการออกแบบรายเดือน

ราคาบนปก : 50 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท คอร์ปอเรชั่น โฟร์ดี จำกัด

เว็บไซต์ : www.art4d.com

อีเมล : surat@art4d.com

วางแผง : 14 ตุลาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ART4D ปีที่ 21 ฉบับที่ 241 ตุลาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

NO NEED FOR A WAKE UP CALL

จุดเริ่มต้นของโครงการนี้เกิดจากความสัมพันธ์ของ Iwan Baan กับ Kibera Hamlets School ที่อยู่ท่ามกลางชุมชนแออัดขนาดใหญ่ในย่านคิเบร่าในไนโรบี เมืองหลวงของประเทศเคนยา การเดินทางไปทำงานถ่ายภาพในชุมชนแออัดที่นั่นบ่อยครั้งทำให้ Baan ได้เห็นสาพแวดล้อมที่ย่ำแย่ทรุดโทรมของโรงเรียน เขาจึงลองนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับ Rohan Silva ผู้ร่วมก่อตั้ง creative workplace ในลอนดอนที่ชื่อว่า Second Home รวมทั้ง Jose Selgas และ Lucia Cano สองถาปนิกชาวสเปนจากทีม SelgasCano ด้วยการชักชวนของ Baan ทั้งหมดจึงเดินทางไปที่คิเบร่าเพื่อดูว่าพวกเขาจะทำอะไรกันที่นั่นได้บ้าง


WE ALL WANT TO GO UP

ในสายตาของผู้คนส่วนใหญ่ที่ต้องเดินทางผ่านไปแถวสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีในแต่ละวัน เชื่อว่าบ่อยครั้งคงจะต้องเกิดคำถามขึ้นในใจว่า ตึกระฟ้ารูปร่างหน้าตาประหลาดตรงหน้าที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้ อย่าง 'มหานคร' (MahaNakhon) นั้น สร้างเสร็จแล้วหรือยัง? จะเพราะด้วยระยะเวลาการก่อสร้างที่กินเวลานานกว่า 5 ปี หรือจะด้วยแนวทางการออกแบบของสถาปนิกที่ใช้การยื่นเข้าออกของช่องเปิดเป็น "พิกเซล" จนอาจทำให้ใครหลายๆ คนเข้าใจผิดได้ว่าสถาปัตยกรรมชิ้นนี้ยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี แต่หลังจากเปิดตัวอย่างที่ยิ่งใหญ่ด้วยแสงสีเสียง รวมไปถึง light show ที่ดึงความสนใจจากคนกรุงเทพฯ มาได้เป็นอย่างมากเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เราเชื่อว่าคำถามที่ว่าตึกหลังนี้ เสร็จแล้วหรือยังไม่เสร็จ คงไม่น่าจะมีอีกต่อไป


THE CITY OF OK PEPLE

ถ้าวัดกันที่ความถี่ของผลงานที่ปรากฏออกมาให้เห็นแล้ว ไม่ต้องสงสับเลยว่า นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล คือศิลปินไทยอีกคนหนึ่งที่ทำงานหนักอย่างต่อเนื่องมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา อย่างในปีที่แล้วเป็นต้น หลังจากเปิดนิทรรศการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของ นาวินโปรดักชั่น อย่างยิ่งใหญ่ไปยัง 3 โลเคชั่น ในเชียงใหม่


นิตยสาร ART4D

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)