นิตยสาร BUSINESS+

ปีที่ 27 ฉบับที่ 330 August 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 27 ฉบับที่ 330 สิงหาคม 2559

FAST FORWARD MINOR GROUP

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 0857-7838

บริษัท : ARIP Public Company Limited.

เว็บไซต์ : www.arip.co.th

อีเมล : bcom@arip.co.th

วางแผง : 25 สิงหาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร BUSINESS+ ปีที่ 27 ฉบับที่ 330 สิงหาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

MINOR กระหายการเติบโต

ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่น่าจดจำของเครือไมเนอร์ กรุ๊ป ทั้งในแง่รายได้รวมและผลกำไรสุทธิ แต่ผู้บริหารและพนักงานทุกคนต่างรู้ดีว่าภารกิจนี้ย่อมท้าทายกว่าที่ผ่านมา เพราะแผนธุรกิจ 5 ปี (2558-2563) ไมเนอร์ กรุ๊ปต้องการสร้างผลกำไรบริษัทให้เติบโตเฉลี่ย 15-20% พร้อมกับเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศให้มากกว่า 50% กุญแจดอกสำคัญที่จะพาไมเนอร์ก้าวไกลกว่าเดิม นั่นคือ พาแบรนด์ตัวเองพร้อมกับไล่ซื้อกิจการ ต่อยอดสินค้าและบริการครองใจคนรุ่นใหม่


Brand KU EXT : Personal Branding คุณค่า "คน" สู่ความมั่งคั่ง

เมื่อกล่าวถึงการสร้างแบรนด์ หลายๆ คนมักจะนึกถึงแบรนด์สินค้าหรือบริการเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังรวมถึงประเทศ สถานที่ กิจกรรม กระทั่งตัวบุคคล (Personal Branding) ที่ผ่านมา เราได้เห็นหลายองค์กรให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์มากขึ้น แต่หากย้อนกลับไปดูแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ แน่นอนว่าเบื้องหลังความสำเร็จนั้นมาจาก "ผู้นำองค์กร"


"ปั้นคนเก่ง" ให้พร้อมรับการแข่งขันในยุค AEC

อาเซียน มีประชากรวัยทำงานเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดในโลก ซึ่งคาดว่าจะมีประชากรกลุ่มนี้ถึง 50 ล้านคน (ปี 2010-2020) หมายความว่า องค์กรที่สามารถบริหารจัดการไม่ให้เกิดหารไหลเวียนของแรงงานที่มีทักษะ ปั้นคนเก่ง พัฒนาความสามารถและรักษาพวกเขา ย่อมเป็นองค์กรที่จะได้เปรียบกว่าองค์กรอื่น


นิตยสาร BUSINESS+

FAST FORWARD MINOR GROUP

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)