นิตยสาร A DAY

ปีที่ 16 ฉบับที่ 192 August 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 16 ฉบับที่ 192 สิงหาคม 2559

THE MASTER OF TESTE

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 19 สิงหาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 16 ฉบับที่ 192 สิงหาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

MADE FROM YEAST ส่วนผสมที่ินไม่ได้ แต่อร่อยของเชฟยีสต์-นกุล กวินรัตน์

"ที่นัดมาช้าเพราะผมโคตรเขิน ไม่อยากให้ทีมในครัวมาเห็น" ไม่ผิดหรอก นี่คือคำพูดจากปากของหนุ่มเคราวัย 31 ผู้โด่งดังในโลกโซเชียลช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในฐานะเชฟหนุ่มที่หลายเว็บไซต์การันตีในความหล่อ ยอมรับว่ารูปลักษณ์ภายนอกเป็นเหตุผลแรกที่ทำให้อะทีมเลือกชายผู้นี้มาอยู่บนปก


REAL FARMER MARKET

ทำไม หลาดใต้โตนด จังหวัดพัทลุง จึงเป็นตลาดนัดสีเขียวที่เข้มแข็งและน่าเดินที่สุกในตอนนี้ เราจะพาไปเที่ยวพร้อมกับเล่าเบื้องหลังที่คนเดินตลาดอาจไม่รู้-วาวี วิวัฒนา


สวยด้วยมีด

ถ้าจอมยุทธ์ยอดฝีมือมีกระบี่คู่ใจ อาวุธประจำกายของพ่อครัวก็คือมีด ประสบการณ์ถูกมีดบาดคือสิ่งที่พ่อครัวทุกคนต้องผ่าน เบื้องหลังความอร่อยของอาหารทุกจานต้องผ่านมีด เหนือกว่าการทำให้วัตถุดิบชิ้นเล็กลงพร้อมสำหรับการปรุงอาหารต่อไป การลงมีดทุกครั้งยังมีผลต่อรสชาติไม่ว่าจะเป็นการหั่น แล่ เลาะ หรือสับ


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)