นิตยสาร สกุลไทย

ปีที่ 62 ฉบับที่ 3225 August 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 62 ฉบับที่ 3225 สิงหาคม 2559

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้หญิงและไลฟ์สไตล์รายสัปดาห์

ราคาบนปก : 55 บาท

ISSN : 0125-068x

บริษัท : บริษัท อักษรโสภณ จำกัด

เว็บไซต์ : www.sakulthaionline.com

อีเมล : email_support@aksornsobhon.co.th

วางแผง : 8 สิงหาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร สกุลไทย ปีที่ 62 ฉบับที่ 3225 สิงหาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ชนนีศรีแผ่นดิน

แม้ไม่มีใครสามารถล่วงรู้เส้นทางชีวิตของตนเองว่าจะเป็นเช่นใด แต่สำหรับสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถแล้ว ความหมายของพระนาม 'สิริกิติ์' ที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๗ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นเสมือนคำทำนายเหตุการณ์ที่ยังไม่เกิดขึ้นว่า ผู้ที่ใช้พระนามนี้นอกจากจะ 'เป็นศรีแห่งกิติยากร' ยังเป็น 'ศรีแห่งแผ่นดิน' เป็นความดีงาม และความเจริญของแผ่นดินไทยในกาลต่อมา


เที่ยวแบบ...หิน หิน ที่ริมอีสาน

"ใครๆ ไปดูทะเลหมอกทางเหนือกัน ปีนี้เราไปดูหมอกที่ผามออีแดง ทางอีสานใต้บ้างดีไหม?" คำถามเชิงเชิญชวนของเพื่อนได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการเที่ยวแบบ...หิน หิน ในครั้งนี้


'สามนาฏศิลปินไทย' รำบาทสกุณี รำซัดชาตรี

ต่อเนื่องจาก "เรื่องพิเศษ : ดนตรีเพลงพระราชนิพนธ์ฯ กังวาลไกล" ซึ่งนำเสนอเป็นตอนแรกในสัปดาห์ที่แล้ว มีการกล่าวถึงท่วงท่าร่ายรำนาฏศิลป์โขนประกอบจังหวะดนตรีแตรวง อันมีทั้งดนตรีสากลและเครื่องดนตรีไทยบรรเลงสอดประสานกันด้วยความไพเราะสง่าผ่าเผยในเพลงพระราชนิพนธ์ของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิตในชื่อเพลง 'บามสกุณี' และเพลงไทยโบราณ 'ซัดชาตรี' ซึ่งได้เล่ารายละเอียดพอสังเขปเกี่ยวกับที่มาที่ไปของเพลงอยู่ใน "เรื่องพิเศษ" ฉบับก่อน รวมทั้งฉบับนี้ด้วย


นิตยสาร สกุลไทย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)