นิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC

ปีที่ 15 ฉบับที่ 180 July 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 180 กรกฎาคม 2559

เผยความลับของเหล่าทวยเทพกรีก นิติวิทยาศาสตร์เจาะลึกเรื่องจริงนอกจอ ฉลามขาวยักษ์จักรกลสังหารผู้ลี้ลับ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.ngthai.com

อีเมล : ngmth@amarin.co.th

วางแผง : 8 กรกฎาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC ปีที่ 15 ฉบับที่ 180 กรกฎาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 1 บาท จากราคาปก 120 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

กรีซ เทพเจ้า และ ดินแดนปรโลก

โลกของชาวกรีกโบราณเต็มไปด้วยทวยเทพ นำโดยเทพองค์สำคัญๆ แห่เขาโอลิมปัส ได้แก่ ซูส เฮรา อพอลโล โพไซดอน อธีนา และเทพผู้ยิ่งใหญ่อื่นๆ ในเทพปกรณัมกรีก นอกจากการบูชาปวงเทพแห่งเขาโอลิมปัสแล้ว ยังมีอีกหลายร้อยลัทธิที่บูชาเทพเจ้าและวีรบุรุษในท้องถิ่น


ถึงคราวนิติวิทยาศาสตร์ถูกสอบสวน

เช้าวันที่ 23 พฤศจิกายน ปี 2009 นักปั่นจักรยานใกล้เมืองเลกชาลส์ รัฐลุยเซียนา พบร่างหญิงสาวคนหนึ่งนอนอยู่บนพื้นใกล้ถนนในชนบท ใบหน้าของเธอถูกตีจนเละ แต่รอยสักที่ไม่เหมือนใครทำให้ตำรวจระบุได้ว่าเธอคือเซียรา บูซิการ์ด วัย 19 ปี นักสืบจากสำนักงานนายอำเภอโทนี แมนคูโช เป็นหันหน้า ครุ่นคิดถึงเหตุการณ์ในชั่วโมงสุดท้ายของเธอ คนกลุ่มสุดท้ายที่พบเห็นบูซิการ์ดขณะที่ยังมีชีวิตให้เธอยืมใช้โทรศัพท์ หมายเลขที่กดหาให้เงื่อนงำแก่ตำรวจ คนที่ทำร้ายบูซิการ์ดทิ้งเบาะแสเป็นประโยชน์ไว้ นักสืบได้ตัวอย่างดีเอ็นเอจากเนื้อเยื่อที่ติดอยู่ในซอกเล็บของเธอระหว่างการต่อสู้ สิ่งที่พวกเขาต้องทำคือนำไปเปรียบเทียบและจับคู่ดีเอ็นเอเพื่อหาคู่ตัวฆาตกร


สงครามพิทักษ์ วีรุงกา

ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานมองแรงงานในความรับผิดชอบ ซึ่งได้แก่เด็กหนุ่มเจ็ดคนที่กำลังซ่อมถนนขรุขระเข้าสู่อุทยานแห่งชาติวีรุงกา เขามองเห็นประสบการณ์ที่ตนมีร่วมกับคนเหล่านั้นได้ไม่ยาก พวกเขาล้วนเกิดและเติบโตภายในหรือรอบๆ อุทยาน ซึ่งทอดตัวอยู่ตามแนวพรมแดนด้านทิศตะวันออกของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ไม่มีใครมั่งมีหรือมีวี่แววว่าจะลืมตาอ้าปากได้ ทุกคนล้วนสูญเสียคนรักจากคมมีดแห่งสงครามที่ไร้เหตุผลและมองไม่เห็นจุดสิ้นสุด


นิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC

นิตยสารรายเดือนที่พาผู้อ่านก้าวสู่โลกกว้างกับการเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตทั่วทุกมุมโลก การนำเสนอเนื้อหาแบบเจาะลึกในวิทยาการด้านต่างๆ อาทิ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ธรรมชาติวิทยา ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี โบราณคดีและอารยธรรมอันทรงคุณค่า จึงเป็น นิตยสารคุณภาพที่ได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่านทั่วโลก ตีพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ ใน 29 ประเทศทั่วโลก และประสบความสำเร็จในทุกๆ ประเทศทั่วโลก เหมาะกับผู้ที่สนใจการสำรวจ ค้นคว้าและศึกษาโลกในทุกๆ ด้าน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)