นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 6 ฉบับที่ 61 July 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 61 กรกฎาคม 2559

"การใช้ซ้ำ" ช่วยให้การท่องเที่ยวอวกาศมีราคาถูกลง CHEAP SPACE MISSION NOSE NEVER NEVER FORGET จมูกจดจำสิ่งต่างๆ และส่งผลต่อการตักสินใจโดยที่คุณไม่รู้ตัว ZOOLOGY เผยโฉมหน้าสัตว์ที่อันตรายที่สุดของประเทศแถบสแกนดิเนเวีย! ลายพิมพ์นิ้วมือเผยสีผิวและเพศของผู้ต้องสงสัย! ASK US การปลูกองุ่นไร้เมล็ดทำได้อย่างไร? ทำไมสะดือของเราจึงแตกต่างกัน? เราได้ยินเสียงในอวกาศหรือไม่?

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 130 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 1 กรกฎาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 6 ฉบับที่ 61 กรกฎาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 41 บาท จากราคาปก 130 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ภารกิจอวกาศชั้นนักท่องเที่ยว

ภารกิจใช้จรวดนั้นมีต้นทุนที่แพงเสมอ ส่วนหนึ่งเพราะจรวดถูกทำลายหลังการใช้ แต่ด้วยวิธีล่าสุดในการนำจรวดใช้แล้วกลับมาใช้งานอีกครั้ง อุตสาหกรรมจรวดกำลังก้าวหน้าเข้าสู่ยุคของถูก ความท้าทายคือความโน้มถ่วงของโลกและบรรยากาศ


วิธีการใหม่ในการกำจัดน้ำมันรั่ว

น้ำมันดิบหลายล้านลิตรไหลลงสู่ท้องทะเลในแต่ละปี วิธีการกำจัดการปนเปื้อนทุกวันนี้คือการใช้พลั่วและถังตักมันออกไป ซึ่งเป็นงานที่ต้องอาศัยแรงงานเป็นอย่างมาก นักวิทยาศาสตร์กำลังพัฒนาวิธีที่ดีกว่าในการรับมือกับมัน ในอนาคตน้ำมันเหล่านี้จะถูกกำจัดออกไปด้วยหุ่นยนต์แบคทีเรีย และนาโนเทคโนโลยี


สิ่งมีชีวิตสุดอันตรายของสแกนดิเนเวีย

คุณกลัวหมาป่าและหมีหรือเปล่า ถ้ากลัวละก็ลืมไปได้เลย เพราะเห็บไม้ (Ixodes ricinus) ที่มีความยาวเพียง 2 มิลลิเมตรนั้นน่ากลัวกว่ามาก มันเป็นพาหะนำโรคร้ายแรงถึงตาย และแบคทีเรียชนิดใหม่ที่อาศัยอยู่ในเห็บชนิดนี้กำลังสร้างปัญหาที่น่าเป็นห่วงมากยิ่งขึ้น เพราะว่ามันไม่ทิ้งร่องรอยอะไรไว้และยากที่จะกำจัด โชคดีที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบอาวุธใหม่ที่จะมาต่อกรกับพวกมันได้


นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)