นิตยสาร A DAY

ปีที่ 16 ฉบับที่ 190 June 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 16 ฉบับที่ 190 มิถุนายน 2559

SMALL STAY

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 17 มิถุนายน 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 16 ฉบับที่ 190 มิถุนายน 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Work hard travel Harder ผู้หญิงทำงานเก่งสองคนที่รู้ิธีเติมความสุขและพลังในการทำงาน

บรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนขึ้นทันทีเมื่อเรามาถึงที่ 3HOWw Hostel ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท 21 สถานที่ถ่ายปก a day ฉบับนี้ สาวสวยทั้งสองที่เราชวนมาขึ้นปกนั่งรอเราอยู่แล้วที่ล็อบบี้ สาวหมวยคนแรก ขิม-จุฬารัตน์ หาญรุ่งโรจน์ เข้าวงการจากการเป็นนางแบบหน้าเก๋ เท่และมีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเอง สังเกตได้ว่าช่วงนี้เราเห็นหน้าเธอบ่อยขึ้นจากปกนิตยสารแฟชั่น ป้ายโฆษณา และคลิปไวรัลโฆษณา (คนส่วนใหญ่จำเธอได้จากบท ลลิน) ส่วนสาวหน้าฝรั่ง ลอเรน เยทส์ คือเจ้าของ Ponytail Journal บล็อกที่หยิบเอาเรื่องแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยว และอาหารที่ผสมผสานวามเป็นไทยกับตะวันตก มาเล่าผ่านมุมมองของนักเขียนสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษคนนี้WHO MOVED MY CHEEZE ?

การเคลื่อนไหว ขยับ และปรับวิธีคิดของชายผู้เป็นลมหายของ Cheeze

เจ้าพ่อสตรีท กูรูวงการแฟชั่น กวีไอจีนามว่า Jiradt เหล่านี้คือฉลากภายนอกที่ทำให้ ปู-จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ ดูเป็นมนุษย์คูลๆ คนหนึ่ง

แน่นอนว่ารสนิยมเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร มีคนรัก มีคนชื่นชมย่อมมีคนเห็นต่าง ภาพลักษณ์ภายนอกอาจทำให้เปลือกของจิรัฏฐ์ดูเบาโหวง แต่เรากลับพบสิ่งที่น่าสนใจบางอย่าง


SMALL STAY 12 แนวคิดการทำที่พักยุกใหม่ที่ขับเคลื่อนโดยคนตัวเล็ก

การท่องเที่ยว มีความหมายใกล้เคียงกับคำว่า การเดินทาง แต่สำหรับบางคน การท่องเที่ยวคือความฝันและความหวังของชีวิต คนทั่วโลกออกเที่ยวกันมานาน การท่องเที่ยวเป็นแหล่งรายได้สำคัญของหลายประเทศ โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวไม่เพียงดึงคนให้เข้าประเทศมากขึ้น แต่ยังฉุดอตสาหกรรมที่พักให้ได้รับความนิยม คนแห่กันมาทำธุรกิจที่พักมากขึ้น


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)