นิตยสาร หมอชาวบ้าน ปีที่ 37 ฉบับที่ 443 March 2016

นิตยสาร หมอชาวบ้าน

ปีที่ 37 ฉบับที่ 443 March 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 37 ฉบับที่ 443 มีนาคม 2559

น้ำมันทอดซ้ำอันตราย ไขมันกินให้เป็น โรคติดเชื้อไวรัสซิก้า อาหารรสเค็มสาเหตุโรค NCDs ฟ้าทะลายโจรคนแพ้ต้องระวัง โรคไตในเด็ก คลินิกแม่วัยรุ่น โรงพยาบาลรามาธิบดี ชาวนารุ่นใหม่

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสุขภาพรายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 01252275

บริษัท : สำนักพิมพ์หมอชาวบ้าน บมจ.

เว็บไซต์ : www.doctor.co.th

อีเมล : mcbmag2522@gmail.com

วางแผง : 7 มีนาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร หมอชาวบ้าน ปีที่ 37 ฉบับที่ 443 มีนาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 15 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ไขมันกินให้เป็น

"น้ำมันปรุงอาหาร" ถือว่าเป็นเรื่องยอดฮิตที่มีการพูดถึงกันมากบนสังคมออนไลน์และสื่อสารต่างๆ ว่าน้ำมันที่ผลิตจากวัตถุดิบที่ต่างกัน มีคุณสมบัติเป็นอย่างไร ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาที่มีน้ำมันชนิดใหม่ ออกสู่ท้องตลาด ก็จะมีเนื้อหาและข้อมูลเผยแพร่สู่สังคม ผู้คนส่วนหนึ่งหลงเชื่อและอยากลองทำตามในสิ่งที่มีการร่ำลือกัน


น้ำมันทอดซ้ำ... อันตราย

ผู้อ่านลองสังเกตุสักนิด เวลาเดินตามตลาดที่มีพ่อค้าแม่ค้าที่ทอดปาท่องโก๋ ทอดไก่ กล้วยแขก ฯลฯ จะเห็นว่าน้ำมันที่ใช้ทอดซ้ำมีสีดำ บางทีอาหารที่ซื้อมาก็มีคราบน้ำมันดำเปื้อนอยู่ แสดงว่าใช้น้ำมันทอดซ้ำ อันตรายต่อสุขภาพ


การเพิ่มความสูงในทัศนะแพทย์แผนจีน (๔)

การเพิ่มความสูงของแต่ละคนขึ้นกับปัจจัย ๒ ด้าน คือ ปัจจัยพื้นฐานหรือปัจจัยทางกรรมพันธุ์ที่พ่อแม่ให้มา แพทย์แผนจีนเรียกว่าทุนแต่กำเนิด ที่สำคัญคือปัจจัยด้านอาหาร รวมถึงสภาพสิ่งแวดล้อมและวิถีการดำเนินชีวิต


นิตยสาร หมอชาวบ้าน

นิตยสารสุขภาพประจำทุกครอบครัว การดูแลสุขภาพด้วยตนเอง และสำหรับทุกเพศทุกวัยที่รักสุขภาพ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)