นิตยสาร A DAY

ปีที่ 16 ฉบับที่ 186 February 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 16 ฉบับที่ 186 กุมภาพันธ์ 2559

FLOWER ISSUE

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 19 กุมภาพันธ์ 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 16 ฉบับที่ 186 กุมภาพันธ์ 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ดอกไม้ให้คุณ

เวลามองดอกไม้ คุณเห็นอะไร
ให้เวลาคิดไม่ถึงนาที เชื่อมั่นว่าคำตอบที่เบ่งบานในความคิดของคุณ ย่อมไม่พ้นกรอบของนิยามที่ว่าด้วยความสวยสดงดงาม บริสุทธิ์ อ่อนโยน และโรแมนติก


ดอกไม้ของเทศกาล

ไม่เพียงชื่นชอบดอกไม้ที่งอกเงยขึ้นจากต้น มนุษย์ยังชอบชื่นชมดอกไม้บนท้องฟ้า ไม่มีใครรู้ว่านักประดิษฐ์ชาวจีนผู้คิดค้นดอกไม้ไฟตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 12 ตั้งใจเลียนแบบมันให้เหมือนรูปทรงของดอกไม้รึเปล่า แต่ถ้าไม่ข้องเกี่ยวกับดอกไม้ ทำไมทุกวันนี้ฝรั่งเรียกดอกไม้ไฟแต่ละแบบตามทรงของดอกไม้ อย่างเบญจมาศ รักเร่ หรือโบตั๋น ทำไมคนญี่ปุ่นถึงเรียกมันว่า ฮะนะบิ ซึ่งมาจากการผสมคำว่า ดอกไม้ (ฮะนะ) และไฟ (บิ) หรือแม้กระทั่งคนไทยเราก็ยังเรียกไฟประเภทนี้ว่า 'ดอกไม้' มาแต่โบราณ


THEATRE OF DREAMS โรงภาพยนตร์แห่งความฝันในโลกแห่งความจริงของ Philip Jablon

เทคโนโลยีและความก้าวหน้าของโลกที่อยู่อาศัยทำให้เราพบกัน หากไม่มีเฟซบุ๊ก ไม่แน่ใจว่าชีวิตนี้โลกจะหมุนวนให้คนอย่างผมมาพบชายชาวอเมริกันคนนี้ได้อย่างไร ผมรู้จัก Philip Jablon จากเพจของเขา 'The Southeast Asia Movie Theater Project' ภาพยนตร์ stand alone เก่าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เขาทยอยโพสต์ต้่อเนื่อง พร้อข้อมูลเชิงลึกที่ได้จากการลงพื้นที่พูดคุยกับชาวบ้านด้วยตัวเองบอกผมว่าเขาหลงใหลโรงภาพยนตร์แค่ไหน


Joyful Girl

หลังจากการนั่งคุยกับ นท พนายางกูร เราพบว่าเธอเป็นคนสนุก เธอสนุกกับการใช้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก จากการตัดสินใจไปโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม AFS ที่อิตาลีตอนอายุ 16 ปี เก็บกระเป๋าไปแบ็กแพ็กที่ยุโรป 1 เดือนตอนอายุ 20 ปี และไปฝึกงานกราฟิกดีไซน์ที่นิวยอร์กตอนอายุ 22 ปี


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)