นิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC

ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 February 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 กุมภาพันธ์ 2559

ลี้ลับใต้ลอนดอน เผยอดีตที่ถูกกลับฝังของมหานครชื่อก้องโลก

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.ngthai.com

อีเมล : ngmth@amarin.co.th

วางแผง : 5 กุมภาพันธ์ 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 กุมภาพันธ์ 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 1 บาท จากราคาปก 120 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ใต้พิภพนครลอนดอน

ด้วยแรงผลักดันจากการก่อสร้างที่เติบโตอย่างรวดเร็ว นักโบราณคดีกำลังค้นลึกสู่อดีตของนครหลวงอายุเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป


สำรวจโลก สัตว์เลี้ยง เจ้าแห่งสุนัข

ในช่วง 24 ปีที่ผ่านมา สมาคมสุนัขแห่งอเมริกา (เอเคซี) อ้างว่าสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์เป็นพันธุ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสหรัฐฯ โดยอ้างอิงจากจำนวนสุนัขที่ขึ้นทะเบียนกับสมาค แต่ถ้าถามสุนัขอิงลิชเซตเทอร์ซึ่งเป็นแชมป์มาตั้งแต่ทศวรรษ 1880 ทว่าปัจจุบันกลับรั้งอันดับ 87 จากทั้งหมด 187 พันธุ์ พวกมันอาจบอกว่า ชื่อเสียงเป็นของไม่จีรังยั่งยืน


วิวัฒน์แห่งดวงตา

หากทดลองถามใครต่อใครว่า ดวงตาสัตว์มีไว้ทำอะไร พวกเขาจะตอบคุณว่า ก็เหมือนดวงตาคนนั่นแหละ แต่นั่นไม่จริงแม้แต่น้อย ไม่จริงเลย
ในห้องปฏิบัติการที่มหาวิทยาลัยลุนด์ ประเทศสวีเดน แดน-เอริก นิลส์สัน กำลังพินิจพิจารณาดวงตาของแมงกระพรุนกล่อง ดวงตาของนิลส์สันเองมีสีน้ำเงินสดใสและหันไปทางด้านหน้า แต่แมงกะพรุนกล่องมีดวงตาสีน้ำตาลเข้ม 24 ดวงกระจุกอยู่รวมกันเป็นกลุ่มสี่กลุ่ม เรียกว่า โรเพเลียม [rhopalium พหูพจน์คือ rhopalia] นิลส์สันให้ผมดูแบบจำลองของโรเพเลียมในห้องทำงานมันดูเหมือนลูกกอล์ฟที่มีเนื้องอกและยึดตึดอยู่กับก้านที่ยืดหยุ่นได้ฝังอยู่ในตัวแมงกะพรุน


สายน้ำสายเลือด

แม่น้ำคองโกคือถนนสายหลัก ตัดผ่านใจกลางทวีปแอฟริกา สำหรับใครก็ตามที่หาญกล้าท่องลำน้ำสายนี้
เรือลำใหญ่ล่องไปภายใต้ผืนฟ้าระยิบระยับด้วยแสงดาว แหวกฝ่าท้องน้ำซึ่งบางช่วงแผ่ไพศาลราวมหาสมุทร บางช่วงเล็กแคบแทบไม่ต่างจากลำธารตื้นๆ เพราะเหตุนี้จึงเป็นเรื่องโง่เขลาและผิดกฎหมายที่จะล่องเรือผ่านไปในยามค่ำคืน สำหรับผู้คนบนเรือ ข้อควรคำนึงถึงเหล่านี้ เป็นต้นว่า อะไรฉลาดรอบคอบ อะไรถูกหรือผิดกฎหมาย ใช่ว่าจะไร้ความสลักสำคัญไปเสียทั้งหมด แต่สุดท้ายแล้ว มีกฎเพียงข้อเดียวที่อยู่เหนือกฎอื่นใด นั่นคือ บนแม่น้ำคองโกสายนี้ เราทุกคนล้วนต้องทำสิ่งที่จำเป็น


นิตยสาร NATIONAL GEOGRAPHIC

นิตยสารรายเดือนที่พาผู้อ่านก้าวสู่โลกกว้างกับการเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตทั่วทุกมุมโลก การนำเสนอเนื้อหาแบบเจาะลึกในวิทยาการด้านต่างๆ อาทิ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ธรรมชาติวิทยา ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี โบราณคดีและอารยธรรมอันทรงคุณค่า จึงเป็น นิตยสารคุณภาพที่ได้รับความเชื่อถือจากผู้อ่านทั่วโลก ตีพิมพ์เป็นภาษาต่างๆ ใน 29 ประเทศทั่วโลก และประสบความสำเร็จในทุกๆ ประเทศทั่วโลก เหมาะกับผู้ที่สนใจการสำรวจ ค้นคว้าและศึกษาโลกในทุกๆ ด้าน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)